Giúp tớ bài này ^^ ...................?

L

l0v3rain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Đốt cháy 16g mẫu P kĩ thuật (có lẫn tạp chất trơ) trong oxi dư và hòa tan sản phẩm vào nc' . Muốn trung hòa sản phẩm đó cần dùng 187,5 ml NaOH 25% ( d = 1,28 g/ml). Sau khi trung hòa, thêm dư dd AgNO3 thu đc. kết tủa vàng. X/Đ hàm lượng Photpho trong mẫu photpho kĩ thuật ?
2/ Đun nóng hỗn hợp Ca và phoptpho đỏ. Hòa tan sản phẩm vào lượng dư axit clohidric thu đc. 28l khí (đktc). Khi đốt cháy khí này thu đc. photpho pentaoxit.Lượng õit này t/d với dd Naoh thu đc. 142g NaH2PO4. X/đ thành phần hỗn hợp đầu ?
3/ Dung dịch HNO3 60% (D= 1,37g/ml) để õi hóa photpho đỏ thành axit phỏphoic. Muốn biến lượng axit đó thành muối NaH2PO4 cần dùng 25ml dd NaOH 25% ( D= 1,28 g/ml).Tính số ml axit đã dùng để oxi hóa photpho đỏ ?
 
Top Bottom