Giúp Tớ bài này vs mọi người

N

ngoisao009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken, sản phẩm thu được đem hấp thụ vào
dung dịch Ca(OH)2 dư thay khối lượng dung dịch giảm 20,1 gam và tạo 60 gam kết tủa. Mặt khác, lấy V lít
hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 16 gam Br2. V và công thức phân tử của ankan và anken là:
A. 5,6 lít, C2H6, C2H4. C. 5,6 lít, C2H6, C3H6.
B. 6,72 lít, C3H8, C4H8. D. 6,72 lít, CH4, C4H
 
B

bont

Đốt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken, sản phẩm thu được đem hấp thụ vào
dung dịch Ca(OH)2 dư thay khối lượng dung dịch giảm 20,1 gam và tạo 60 gam kết tủa. Mặt khác, lấy V lít
hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 16 gam Br2. V và công thức phân tử của ankan và anken là:
A. 5,6 lít, C2H6, C2H4. C. 5,6 lít, C2H6, C3H6.
B. 6,72 lít, C3H8, C4H8. D. 6,72 lít, CH4, C4H
ta có n(kt)=n(CO2)=0.6
m(dd giảm)=m(kt)-m(CO2 +H2O) ==> n(H2O)=(60-20.1-0.6*44)/18=0.75

==>n(Ankan)=n(H2O)-n(CO2)=0.15 n(Anken)=n(Br2)=0.1 ==> V=5.6
số C tb=0.6/(0.1+0.15)=2.4 (loại A)
==> B
 
Top Bottom