Giúp tớ bài này với

P

phanhuuduy90

huuminhqb said:
Hòa tan hết m gam hỗn hợp FeO Fe2O3 và Fe3O4 bằng dd HNO3 Đặc nóng thu dc 4,48l khí NO.Cô cạn dd sau phản ứng thu dc 145,2 gam muối.
Tìm m
bạn bài này có công thức tính đấy (chỉ cần tính mFe rồi áp dụng công thức)
-->muối đó là: Fe(NO3)3--->n=145,2:242=0,6
-->nFe=0,6--->mFe=33,6--->mHH=(336-56*0,6):7=43,2g
Bạn tham khảo : ở topic: Công thức hóa học
nếu giải bình thường thì:
Fe --3e -------->Fe3+|0,6
O2 +4e --->O-2|(mHH-0,6*56):32
N+5 +3e ----->N+2|0,2
áp dụng bảo toàn e--->m=43,2g
(bài này có 9 cách giải đây bạn )
 
H

huuminhqb

Hic Sao ko giống đáp án trong đề nhỉ
A:33.6
B:46.4
C:36.3
D:136
Các bạn xem lại hộ mình
 
P

phanhuuduy90

huuminhqb said:
Hòa tan hết m gam hỗn hợp FeO Fe2O3 và Fe3O4 bằng dd HNO3 Đặc nóng thu dc 4,48l khí NO.Cô cạn dd sau phản ứng thu dc 145,2 gam muối.
Tìm m
mình đọc lại sách thì thấy cấy đề cho khí NO2, đề bạn ghi khí NO nên kết quả khác
nếu NO2 thì số e nhận=0,2, mFe=36,6-->mHH=(33,6*10 -0,2*56):7=46,4
 
P

phanhuuduy90

huuminhqb said:
uh`
Oxi có thay đổi số oxh đâu
bạn Ah , nếu thay đổi khí thoát ra thì kết quả khác
VÌ: HNO3 --->NO2 thì
N+5 +1e --->N+4|0,2
số mol e nhận =0,2
Nếu HNO3 --->NO thì
N+5 +3e--->N+2+0,2
số mol e nhận sẽ khác =02*3=0,6
>:D< >:D< >:D<
 
Top Bottom