giúp tớ bài này với !

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Khi đun nóng glixerol với hỗn hợp 2 axit béo [TEX]C_17H_33COOH[/TEX] và C17H35COOH để thu được chất béo có thành phần chứa 2 gốc axít của 2 axit trên.Số công thức cấu tạo có thể của chất béo là :...

2/Khi thuỷ phân chất béo X trong dd NaOH thu đc gligerol và hỗn hợp 2 muối C17H35COONa và C15H31COONa có khối lượng hơn kém nhau 1.817 lần.Trong phân tử có bao nhiều gốc C17H35COO

3/ để xà phòng hoá 10kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, người ta đun nóng với dd chứa 1.42 kg NaOh.Sau phản ứng để trung hoà hỗn hợp cần dùng 500ml dd HCl 1M.cho biết lượng xà phòng thu đc là bao nhiêu kg ?
 
L

lepanda

2.Ta giả sử các trường hợp:
Th1:1gốc[TEX]C_{17}H_{35}COO[/TEX]

Thuỷ phân được 2 [TEX]C_{15}H_{31}COONa[/TEX]và 1[TEX]C_{17}H_{35}COONa[/TEX]
Lập tỉ lệ khối luợng hai muối được 1.817
th2:loai
3.3.1g can 7mg KOH
10^4g can 70 gKOH\RightarrownKOH=1.25mol
nNaOH=35.5 mol
nNaOHdu=0.5mol\RightarrownNaOH (phản ứng kiểm hoá) =35.5-1.25-0.5=33.75mol
Phản ứng trung hoà:1mol NaOH pu thì m tăng 22g
1.25 27.5g
phản ứng kiểm hoá :3mol NaOH pu thì m tăng 28g
33.75 315g
vậy mmuối thu được là 10+0.275+0.315=10.59kg
 
C

cobemuadong_195


3/ để xà phòng hoá 10kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, người ta đun nóng với dd chứa 1.42 kg NaOh.Sau phản ứng để trung hoà hỗn hợp cần dùng 500ml dd HCl 1M.cho biết lượng xà phòng thu đc là bao nhiêu kg ?
A: 103.425
B: 10.3425
C: 10.343
D:103.245
3.3.1g can 7mg KOH
10^4g can 70 gKOHnKOH=1.25mol
nNaOH=35.5 mol
nNaOHdu=0.5molnNaOH (phản ứng kiểm hoá) =35.5-1.25-0.5=33.75mol
Phản ứng trung hoà:1mol NaOH pu thì m tăng 22g
1.25 27.5g
phản ứng kiểm hoá :3mol NaOH pu thì m tăng 28g
33.75 315g
vậy mmuối thu được là 10+0.275+0.315=10.59kg



ko có đáp án ! :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom