giúp tớ bài này với

C

chodohoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc vật lý là một thanh mảnh, hình trụ, chiều dài l, dao động điều hoà (trong một mặt phẳng thảng đứng) quanh một trục cố định nằm ngang đi qua một đầu thanh. Tại nơi có gia tốc trọng trường g, dao động của con lắc này có tần số góc là?????


2. Có 3 chất điểm m1=5kg, có toạ độ (0;0); m2=3kg có toạ độ (0;4); m3=4kg, có toạ độ (3;0). Các toạ độ được đo bằng mét. Hỏi phải đặt một chất điểm có khối lượng m4=8kg ở vị trí nào để khối tâm của hệ nằm tại gốc toạ độ??????
 
C

chunuong

1. Một con lắc vật lý là một thanh mảnh, hình trụ, chiều dài l, dao động điều hoà (trong một mặt phẳng thảng đứng) quanh một trục cố định nằm ngang đi qua một đầu thanh. Tại nơi có gia tốc trọng trường g, dao động của con lắc này có tần số góc là?????


2. Có 3 chất điểm m1=5kg, có toạ độ (0;0); m2=3kg có toạ độ (0;4); m3=4kg, có toạ độ (3;0). Các toạ độ được đo bằng mét. Hỏi phải đặt một chất điểm có khối lượng m4=8kg ở vị trí nào để khối tâm của hệ nằm tại gốc toạ độ??????
cau 1:
do truc di qua 1 dau cua thanh nen I=1/3ml^2
co [TEX]\omega [/TEX]=[TEX]\sqrt{mgd/I}[/TEX]
ma d=l/2\Leftrightarrow[TEX]\omega =\sqrt{3g/2l}[/TEX]
 
Top Bottom