giup to bai nay voi ne,,,nhin qua thi de that su thi to ko hiu cho lam

B

bacho.1

Bài giải của mình bạn tham khảo nhé

Đầu tiên mình gõ lại đề đã nhìn đề bạn không dấu chịu không đọc được
Đề bài
Cho 18,5 g hỗn hợp Fe , Fe3O4 tác dụng với HNO3 tạo ra khí NO duy nhất dung dịch y và 1,46 g kim loại . Tính khối lượng muối khan

Bài giải
Kim loại còn sau phản ứng đương nhiên phải là Fe nên muối thu được chắc chắn là
[TEX]Fe{(NO _{3}) _{2}[/TEX]
Bởi thế nên khối lượng hộn hợp đã tham gia phản ứng là 18,5 - 1,46 = 17,04 gam
Ta gọi m là khối lượng Fe tham gia phản ứng . Qui đổi hỗn hợp về Fe và O
nên [TEX]n _{echo} = {\frac m}{\{17,04}} . 3 [/TEX]
ta lại xác định tiếp số mol e nhận về ; Các chất nhận e gồm O và NO3
Nên e nhận
[TEX]n _{enhan} = {\frac{17,04-m}}{\{16}}.2 + {\frac V _{NO}}{\{22,4}}.3[/TEX]
từ đây bạn có phương trình lắp số vào giải PT 1 ẩn với m
==============================================
Lưu ý bài này bạn gõ thiếu V nên mình không thể giải tiếp bạn chịu khó xem lại đề rồi tự làm nốt nhé
Chúc bạn học tốt
;)
 
Last edited by a moderator:
S

screaming.eagle

cho 18.5 g hon hop Fe va Fe3O4 tac dug voi HNO3 thi tao ra No duy nhat, dung dich y va 1.46 kim loai, tim khoi luong muoi khan
a la:65.34
b la:48.60
c la:54.92
d la:38.50


rât dễ ta dùng PP quy đổi để giải: do sau pư tồn tại 1,46g kl\Rightarrow sau pư muối ở dạng muốn sẳt 2.. [TEX]Fe_(NO_3)_2[/TEX]ok?.

quy đổi hh Fe và [TEX]Fe_3O_4[/TEX] = [TEX]\left\{\begin a =n_(0xi)\\b=n_(Fe)[/TEX]
\Rightarrow hệ về khối lượng: [TEX]\left\{\begin 16a+56b=18.5-1.46\\ 2b-2a=n_(NO).3[/TEX]
\Rightarrowgiải hệ tìm kết quả ..ok? hehe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom