giúp tớ bài này với cần gấp

S

seagirl_41119

Do ng tố có tổng số hạt cơ bản là 54 nên
Ta có :
N + P + E = 54
Nhưng P=E=Z => N +2Z= 54
=> n= 54-2Z
Ta lại có :
[TEX]1\leq \frac{N}{Z} \leq 1,5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1 \leq \frac{54-2Z}{Z} \leq \ 1.5 [/TEX]

[TEX]15,4 \leq Z \leq 18[/TEX]

Vậy Z= 16 hoặc Z= 17 hoặc Z = 18

Đến đây chị viết cấu hình e ra rùi tìm xem ng tố nào có 1 e độc thân ở ngoài là đc
 
H

hoai_thuong3395

CÔNG THỨC: TONGHAT/3.5<= Z<=TONGHAT/3
=> 15.4<= Z<=18
=> Z= 16 HAY 17 HAY 18. viết cấu hình của 3 ngto này bạn sẽ thấy ĐA là 17 Clo.nếu để ý bạn sẽ thấy Clo ở nhóm VII nên có số e ngoài cùng là 1.
 
Top Bottom