Cho 2 số dương x,y t/m TÌm min P
A a_m 22 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số dương x,y t/m TÌm min P
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số dương x,y t/m TÌm min P
N nguyenminh44 22 Tháng tư 2009 #3 a_m said: Cho 2 số dương x,y t/m [TEX]x+y \geq 4[/TEX] TÌm min [TEX]P=\frac{3x^2+4}{4x}+\frac{2+y^3}{y^2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]P=\frac{3}{4}x+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+y[/TEX] [TEX]= \frac{x}{2}+(\frac{x}{4}+\frac{1}{x})+\frac{y}{2}+(\frac{y}{4}+\frac{y}{4}+\frac{2}{y^2})[/TEX] [TEX]\geq \frac{4-y}{2}+\frac{y}{2}+2\sqrt{\frac{x}{4}.\frac{1}{x}}+ 3\sqrt[3]{\frac{2y^2}{16y^2}}=\frac{9}{2}[/TEX]
a_m said: Cho 2 số dương x,y t/m [TEX]x+y \geq 4[/TEX] TÌm min [TEX]P=\frac{3x^2+4}{4x}+\frac{2+y^3}{y^2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]P=\frac{3}{4}x+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+y[/TEX] [TEX]= \frac{x}{2}+(\frac{x}{4}+\frac{1}{x})+\frac{y}{2}+(\frac{y}{4}+\frac{y}{4}+\frac{2}{y^2})[/TEX] [TEX]\geq \frac{4-y}{2}+\frac{y}{2}+2\sqrt{\frac{x}{4}.\frac{1}{x}}+ 3\sqrt[3]{\frac{2y^2}{16y^2}}=\frac{9}{2}[/TEX]