giúp tớ bài lí tính động năng này với

R

rose_09101991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giúp t vs. Trong quá trình va chạm trực diện giữa một êlectrôn và một pôzitrôn, có sự huỷ cặp tạo thành hai phôtôn có năng lượng 2 MeV chuyển động theo hai chiều ngược nhau. Cho me = 0,511 MeV/c2. Tính động năng của hai hạt trước khi va chạm.tk mn nha.
 
D

duing

theo to thi giai the nay
E(e)=E(pozi) me=m(pozi)
2*E(e) +2*me*c^2=2*E(p) +2*mp*c^2
2 hat proton giong nhau bay ra nguoc huong thi to nghi hat e va hat pozỉton cung dong nang
 
D

dangkll

theo to thi giai the nay
E(e)=E(pozi) me=m(pozi)
2*E(e) +2*me*c^2=2*E(p) +2*mp*c^2
2 hat proton giong nhau bay ra nguoc huong thi to nghi hat e va hat pozỉton cung dong nang

Đọc kĩ đề đi bạn ơi, đề nói là sinh ra 2 hạt photon, đây là sự huỷ cặp, của chương trình nâng cao, nhưng nếu giải thì do là huỷ cặp nên toàn bộ năng lượng nghỉ và động năng chuyển hết thành động năng của 2 photon, áp dụng bảo toàn năng lượng là xong.
 
D

duing

Đọc kĩ đề đi bạn ơi, đề nói là sinh ra 2 hạt photon, đây là sự huỷ cặp, của chương trình nâng cao, nhưng nếu giải thì do là huỷ cặp nên toàn bộ năng lượng nghỉ và động năng chuyển hết thành động năng của 2 photon, áp dụng bảo toàn năng lượng là xong.
cai nay al chang bit nhung giai thik ki ve cai bao toan nang luong cua ban di nao:confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom