giúp tớ bài hoá này với mọi người ui!!! SOS

B

binh.kid

Hoà tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng HNO3 đặc nóng thu đc 4,48 lít khí NO2(đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng đc 145,2 gam muối khan. Giá trị của m là bao nhiêu?
Ta có:[TEX]n_{Fe}=0,6;n_e=0,2[/TEX]
Vậy:[TEX]m=\frac{0,6.56-5,6.0,2}{0,7}=46,4[/TEX] g
====================
;)
:-SS
:D:D
:confused::confused:
%%-
 
A

anhvinhphuc

KẾT QUẢ ĐÚNG RỒI TUI LÀM DỄ HIỂU HƠN:

áp dụng bảo toàn khối lượng và nguyên tố ;
==> n(HNO3) = 3.n[Fe(NO3)3] + n[NO2] =2 mol
==> KL : m(H2O)=18 g và m(NO2)=9,2 g ; m(HNO3)=126g
bảo toàn KL ==> m=145,2+9,2+18-126=46,4 (g)
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Hoà tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng HNO3 đặc nóng thu đc 4,48 lít khí NO2(đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng đc 145,2 gam muối khan. Giá trị của m là bao nhiêu?
Cách khác naz
Qui hỗn hợp ban đầu là sản phẩm oxi hoá ko hoàn toàn Fe trong [TEX]O_2[/TEX]
[TEX]Fe^0--->Fe^{+3}+3e[/TEX]
a------------a-----------3a------(mol)
[TEX]O_2+4e---->2O^{-2}[/TEX]
b-----4b--------2b-----(mol)
[TEX]N^{+5}+e---N^{+4}[/TEX]
------------0,2------0,2-------(mol)
[TEX]n_{Fe^{+3}=n_{Fe(NO_3)_3}=0,6(mol)[/TEX]
có hệ:
[TEX]\left {\begin {{3a-4b=0,2}\\{ 56a+32b=m}\\{a=0,6}}[/TEX]
=>m=...:)
 
Top Bottom