Giúp tớ bài hình học không gian với.

H

haidang1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi cạnh ạ; góc DAB bằng 60; cạnh bên BB' = a căn 2. Hình chiếu vuông góc của D trên BB' là điểm K nằm trên cạnh BB' và BK = BB'/4.Hình chiếu vuông góc của B' trên (ABCD) là điểm H nằm trên đoạn BD. Tính theo a khoảng cách giữa hải đường thẳng B'C và DC'.

Nói rõ hộ mình khoảng cách đấy là đoạn nào nhé.
 
B

buichianh18896

theo mình thế này

Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi cạnh ạ; góc DAB bằng 60; cạnh bên BB' = a căn 2. Hình chiếu vuông góc của D trên BB' là điểm K nằm trên cạnh BB' và BK = BB'/4.Hình chiếu vuông góc của B' trên (ABCD) là điểm H nằm trên đoạn BD. Tính theo a khoảng cách giữa hải đường thẳng B'C và DC'.

Nói rõ hộ mình khoảng cách đấy là đoạn nào nhé.

rrvxgi

xét 2 tam giác đồng dạng
B'BH và DBK
==>tỉ số [TEX]\frac{{BH}}{{BK}} = \frac{{BB'}}{{BD}} = \sqrt 2 [/TEX]
[TEX] = = > BH = BK.\sqrt 2 = \frac{{a\sqrt 2 }}{4}.\sqrt 2 = \frac{a}{2}[/TEX]
==>H là Td của BD
nhìn hình dễ thấy d(B'C,DC')=d(B',(A'C'D)=BO
 
H

haidang1994

rrvxgi

xét 2 tam giác đồng dạng
B'BH và DBK
==>tỉ số [TEX]\frac{{BH}}{{BK}} = \frac{{BB'}}{{BD}} = \sqrt 2 [/TEX]
[TEX] = = > BH = BK.\sqrt 2 = \frac{{a\sqrt 2 }}{4}.\sqrt 2 = \frac{a}{2}[/TEX]
==>H là Td của BD
nhìn hình dễ thấy d(B'C,DC')=d(B',(A'C'D)=BO

Ý của bạn khoảng cách là B'O đấy hả. Cảm ơn bạn.Tớ không nghĩa ra H là trung điểm :v
 
Top Bottom