giúp tớ 3 câu trong dề thi thử hữu lộc 2

T

t0mnu0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18: Đốt cháy hoàn m gam hỗn hợp gồm 2 este X1, X2 là dồng phân của nhau cần dùng 19,6 gam O2, thu dược 11,76 lít Co2 và 9,45 g H2O. Mặt khác nếu cho m gam hỗn hợp trêm tác dụng hết với 200 ml dd NaOH 1M rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì còn lại 13,95 gam chất rắn khan. Tỉ lệ mol của X1, X2:
A.4:3 B.3:4 C.2:3 d.3:2

Câu 32: Hh X gồm 0,3 mol C2H2 và 0,4 mol H2. Nung nóng X với bột Ni 1 thời gian
dược hh Y. dẫn Y vào bình dựng Br2 dư, hỗn hợp khí bay ra khỏi bình là hỗn hợp Z. Đốt Z ta thu dược 8,8 g CO2 và 7,2 g H2O. Khối lượng bình Br2 tăng lên là:
A. 5,4 B.7,8 C.3,2
d.11,8
Mọi người giúp
dỡ nhé, cám ơn rất là nhiều nhiều ^^
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Câu 32: Hh X gồm 0,3 mol C2H2 và 0,4 mol H2. Nung nóng X với bột Ni 1 thời gian dược hh Y. dẫn Y vào bình dựng Br2 dư, hỗn hợp khí bay ra khỏi bình là hỗn hợp Z. *** Z ta thu dược 8,8 g CO2 và 7,2 g H2O. Khối lượng bình Br2 tăng lên là:
A. 5,4 B.7,8 C.3,2 d.11,8


C2H2 , H2 ---> C2H2 , H2 , C2H4 , C2H6 --> H2 , C2H6

H2 --> H2O
0,1..........0,1

C2H6 --> 2CO2 + 3H2O
0,1............0,2...........0,3


m H2 + m C2H6 = 0,1.2 + 0,1.30 = 3,2

mX = 0,3.26 + 0,4.2 = 8,6

--> m bình brom tăng = 8,6 - 3,2 = 5,4
 
Last edited by a moderator:
T

t0mnu0ng

Câu 21: Cho m gam hơi của ancol etylic [/I]di qua ống sứ chứa CuO nung nóng. Làm lạnh toàn bộ hơi di qua khỏi ống sứ rồi chia làm 2 phần = nhau.
_ Phần 1: phản ứng hết với Na kim loại thu
dược 4,48 lít khí H2(dktc)
_ phần 2: phản ứng hết với
dung dịch AgNO3/NH3 thu dược 64,8 g Ag. Hiệu suất phản ứng oxh ancol etylic là:
A.50 % b.60% c.75
d.80%
 
Top Bottom