T
triaiai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Hòa tan hoàn toàn m(g)hh X gồm Zn, FeCO3, Ag ( Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau) bằng dd HNO3 loãng, sau pứ thu hh A gồm 2 hợp chất khí không màu , có d A/H2=19,2 và dd B.Cho dd B td NaOH dư thu kt, nung đến khối lượng không đổi thu 5,64g chất rắn.Tìm m(g) biết rằng mỗi chất trong X chỉ tạo 1 sp khử
A.9,6g
B.11,4g
C.10,2g
D.12,8g
2/Nung nóng ht hh Fe và S(không có kk) thu rắn X.Cho X td với dd HCL dư thu hh khí Y có d Y/H2= 13.% khối lượng Fe trong hh ban đầu:
70
82,5
17,5
30
A.9,6g
B.11,4g
C.10,2g
D.12,8g
2/Nung nóng ht hh Fe và S(không có kk) thu rắn X.Cho X td với dd HCL dư thu hh khí Y có d Y/H2= 13.% khối lượng Fe trong hh ban đầu:
70
82,5
17,5
30