giúp tớ 1 số bài tập này nha khó quá!!!!!!

D

dobachkhoa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp X gồm hidrocacbon A và H2 dư có d(X/H2)=4,8. Cho X qua Ni nung nóng đến phản ứng hàn toàn được hỗn hợp Y có d(Y/H2)=8 Công thức A là
A C3H4..................B C2H2..................C C2H4.................... D C4H6

Bài 2:Cho chất vô cơ X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch KOH, đun nóng thu được khí X1 và dung dịch X2, Khí X1 tác dụng với một lượng vừa đủ CuO nung nóng thu được khí X3,H2O,Cu.Cô cạn dung dịch X2 được chất rắn X4(không chứa Clo) Nung X4 thấy sinh ra khí X5 (M=32đVC) Nhiệt phân X thu được khí X6 (M=44đVC) và nước Các chất X1,X3,X4,X5,X6 lần lượt là
A NH3,NO,KNO3,O2,CO2
B NH3,N2,KNO3,O2,N2O
C NH3,N2,KNO3,O2,CO2
D NH3,NO,K2CO3,CO2,O2

cho hỏi xôda là gì?

bài 3:Một bình kín 1,0 lit chứa 1,5 mol N2 (có chất xúc tác và ở nhiệt độ thích hợp).ở trạng thái cân bằng có 0.2 mol Nh3 được tạo thành. muốn hiệu suất đạt 25% cần phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2?
A 0.83
B 1.71
C 2.25
D kết quả khác

mong mọi người giúp đỡ nhanh nhé .Sắp thi đại học mà ngu qua':|
 
H

hocmai.hoahoc

HD:
Bài 1: Với bài toán hai tỉ khối
Em coi số mol hỗn hợp ban đầu là 1 mol => mx = 9,6 gam
bảo toàn khối lượng => mx = my = 9,6 gam => nY = 0,6 mol
Y gồm ankan và H2 dư ( Vì My = 16)
=> nH2(phản ưng) = nX- nY = 0,4 mol
TH1: A là anken => nH2(phản ứng) = nAnkan = nAnken = 0,4 mol
=> Trong Y có 0,4 mol ankan và 0,2 mol H2 dư => (14n + 2)0,4 + 0,4= 9,6 => 1,5 => Loại
TH2: A là ankin => nankin = nH2(phan ứng)/2 = nankan = 0,2 mol
=> Y gồm 0,2 mol ankan và 0,4 mol H2 dư => (14n + 2)0,2 + 0,8 = 9,6 => n = 3 => C3H6
Bài 2> X1 là NH3
NH3 + CuO ---> Cu + N2 + H2O
X3 là N2;=> B hoặc C đúng. X6 là N2O => B
Xôđa là Na2CO3
Bài 3> Em làm 3 dòng => k
Trong hai trường hợp k không đổi => kết quả
 
Last edited by a moderator:
B

bongbongbayyy

hic khó thiệt mai thi rồi mà giờ mình còn oline nữa chứ mún chết hay sao í huhu
 
Top Bottom