Giúp tiếp tớ nha các bạn help!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho m gam hỗn hợp X gồm Na và Al4C3 vào nước dư, thì thu được hỗn hợp khí Y và 17,16 gam kết tủa. Oxi hoá hoàn toàn hỗn hợp Z gồm O2 và O3, hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào bình đựng dung dịch KOH đặc thì khối lượng bình tăng 28,38 gam. Giá trị của m là
A. 23,6g B. 20,9g C. 26,5g D. 19,2g
2) Oxi hoá chậm a gam Fe trong không khí, sau một thời gian thu được 12,56 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên cần vừa đủ 440 ml dung dịch HCl 1M,, thu được Y và 672 ml khí (đktc). Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, thu được b gam kết tủa. Giá trị của ab lần lượt là
A. 10,08 và 74,2 gam
B. 9,52 và 70,7 gam
C. 9,52 và 63,14 gam
D. 11,2 và 76,4 gam
 
K

kakavana

1) Cho m gam hỗn hợp X gồm Na và Al4C3 vào nước dư, thì thu được hỗn hợp khí Y và 17,16 gam kết tủa. Oxi hoá hoàn toàn hỗn hợp Z gồm O2 và O3, hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào bình đựng dung dịch KOH đặc thì khối lượng bình tăng 28,38 gam. Giá trị của m là
A. 23,6g B. 20,9g C. 26,5g D. 19,2g
2) Oxi hoá chậm a gam Fe trong không khí, sau một thời gian thu được 12,56 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên cần vừa đủ 440 ml dung dịch HCl 1M,, thu được Y và 672 ml khí (đktc). Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, thu được b gam kết tủa. Giá trị của ab lần lượt là
A. 10,08 và 74,2 gam
B. 9,52 và 70,7 gam
C. 9,52 và 63,14 gam
D. 11,2 và 76,4 gam
giúp mình với các bạn ************************************************************************************?????????????
 
N

ngoc_anh_c9

1) Cho m gam hỗn hợp X gồm Na và Al4C3 vào nước dư, thì thu được hỗn hợp khí Y và 17,16 gam kết tủa. Oxi hoá hoàn toàn hỗn hợp Z gồm O2 và O3, hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào bình đựng dung dịch KOH đặc thì khối lượng bình tăng 28,38 gam. Giá trị của m là
A. 23,6g B. 20,9g C. 26,5g D. 19,2g
2) Oxi hoá chậm a gam Fe trong không khí, sau một thời gian thu được 12,56 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên cần vừa đủ 440 ml dung dịch HCl 1M,, thu được Y và 672 ml khí (đktc). Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, thu được b gam kết tủa. Giá trị của ab lần lượt là
A. 10,08 và 74,2 gam
B. 9,52 và 70,7 gam
C. 9,52 và 63,14 gam
D. 11,2 và 76,4 gam
1) B đúng ko bạn
2) lại B đúng bạn************************************************************************************???????????
 
X

xitrum2402

2) Oxi hoá chậm a gam Fe trong không khí, sau một thời gian thu được 12,56 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên cần vừa đủ 440 ml dung dịch HCl 1M,, thu được Y và 672 ml khí (đktc). Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, thu được b gam kết tủa. Giá trị của ab lần lượt là
A. 10,08 và 74,2 gam
B. 9,52 và 70,7 gam
C. 9,52 và 63,14 gam
D. 11,2 và 76,4 gam
nH+=2nO + 2nH2
-->nO=0.19
--->mFe=12.56-0.19*16=9.52

b gam kết tủa chính là Ag(do quá trình td với Fe2+) và AgCl
mAgCl=0.44*(108+35.5) (1)

Gọi X,y lần lượt là mol của Fe2+ (=mol Ag) và Fe3+ trong d d
ta có hệ 1> x+y = 9.52/56
2> 2x+3y= 0.19*2 + 0.03*2
--->x=0.07,y=0.1
---->mAg=0.07*108 (2)
Cộng (1) và (2) ---> m=70.7 (g)
--->B
 
K

kakavana

nH+=2nO + 2nH2
-->nO=0.19
--->mFe=12.56-0.19*16=9.52

b gam kết tủa chính là Ag(do quá trình td với Fe2+) và AgCl
mAgCl=0.44*(108+35.5) (1)

Gọi X,y lần lượt là mol của Fe2+ (=mol Ag) và Fe3+ trong d d
ta có hệ 1> x+y = 9.52/56
2> 2x+3y= 0.19*2 + 0.03*2
--->x=0.07,y=0.1
---->mAg=0.07*108 (2)
Cộng (1) và (2) ---> m=70.7 (g)
--->B
thanhk bạn nha mình quên ko viết TH Fe2+ hihihi:D:D
 
N

ngoc_anh_c9

1) Cho m gam hỗn hợp X gồm Na và Al4C3 vào nước dư, thì thu được hỗn hợp khí Y và 17,16 gam kết tủa. Oxi hoá hoàn toàn hỗn hợp Z gồm O2 và O3, hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào bình đựng dung dịch KOH đặc thì khối lượng bình tăng 28,38 gam. Giá trị của m là
A. 23,6g B. 20,9g C. 26,5g D. 19,2g
2) Oxi hoá chậm a gam Fe trong không khí, sau một thời gian thu được 12,56 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên cần vừa đủ 440 ml dung dịch HCl 1M,, thu được Y và 672 ml khí (đktc). Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, thu được b gam kết tủa. Giá trị của ab lần lượt là
A. 10,08 và 74,2 gam
B. 9,52 và 70,7 gam
C. 9,52 và 63,14 gam
D. 11,2 và 76,4 gam
Tớ giải chi tiết cho bạn luôn nha hihihi
1) Na----> OH- +1/2 H2
x mol......x.........1/2 x
Al4C3----> 4 Al(OH)3 + 3CH4
y................4y.................3y mol
Al(OH)3+OH-
4y...........x mol
Vì tạo ra kết tủa nên Al(OH)3 dư
=> nAl(0H)3 dư = 4y-x= 17,16/78 (1)
H2 , CH4+ O2, O3---------> CO2 +H2O
44.3y + 18( x/2+ 6y) = 28,38 (2)
Từ (1),(2)=> x, y => m


2) Fe + O -------> X:12,56 gam + 2HCl--------> Y + H2 : 0,03 mol và H2O: 0,19 mol
0.19 mol 0,44mol
=> a = 12,56 - 0,19.16= 9,52
FeCl2 AgCl: 0,44 mol
+ AgNO3 ------->
FeCl3 Ag
Theo ĐLBT e
n e= 0,17.3= 0,19.2+0,03.2+nAg
=> nAg= 0,07 mol
=> m= 70,7 gam
Mình là thành viên mới diễn đàn rất muốn kết bạn để đc sự giúp đỡ
 
K

kakavana

Tớ giải chi tiết cho bạn luôn nha hihihi
1) Na----> OH- +1/2 H2
x mol......x.........1/2 x
Al4C3----> 4 Al(OH)3 + 3CH4
y................4y.................3y mol
Al(OH)3+OH-
4y...........x mol
Vì tạo ra kết tủa nên Al(OH)3 dư
=> nAl(0H)3 dư = 4y-x= 17,16/78 (1)
H2 , CH4+ O2, O3---------> CO2 +H2O
44.3y + 18( x/2+ 6y) = 28,38 (2)
Từ (1),(2)=> x, y => m


2) Fe + O -------> X:12,56 gam + 2HCl--------> Y + H2 : 0,03 mol và H2O: 0,19 mol
0.19 mol 0,44mol
=> a = 12,56 - 0,19.16= 9,52
FeCl2 AgCl: 0,44 mol
+ AgNO3 ------->
FeCl3 Ag
Theo ĐLBT e
n e= 0,17.3= 0,19.2+0,03.2+nAg
=> nAg= 0,07 mol
=> m= 70,7 gam
Mình là thành viên mới diễn đàn rất muốn kết bạn để đc sự giúp đỡ
OK t cũng vậy cũng là lính mới giống bạn hihihi kết bạn nha hihi
 
Top Bottom