Giúp thêm một câu khó nữa nhưng lần này lời giải chi tiết và tóm tắt luôn nhé

A

anthoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi ô tô trên quảng đường dài 60km lúc đầu người này dự định đi với tốc độ 30km/h nhưng khi đi dc 1/4 quảng đường người này muốn đến sớm hơn 30'. Hỏi quãng dường còn lại mà anh ta phải chạy với tốc độ bao nhiêu?
 
T

tyn_nguyket



Thời gian lúc đầu người đó dự định đến nơi là: $60:30 = 2$ (h)
Sau khi đi 1/4 quãng đường người đó muốn đến sớm 30' nên thời gian cần đi là
$2 - 0,5 = 1,5$ (h)
Thời gian người đó đi trong 1/4 quãng đường đầu là
$60.\frac{1}{4}: 30 = 0,5$(h)
Vậy thời gian cần đi trong 3/4 quãng đường còn lại để người đó đến nơi sớm 30' là
$1,5 - 0,5 =1 $(h)
Vận tốc người đó cần đi là: $v = 60.\frac{3}{4}: 1 = 45 (km/h)$
 
Top Bottom