giúp.............!thanks!!

H

hp12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 23,52g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Fe, Cu vào 200ml dd HNO3 3,4M khuấy đều, thấy thoát ra một khí duy nhất hơi nặng hơn không khí, trong dung dịch còn dư một kim loại chưa than hết, đổ tiếp từ từ dung dịch H2SO4 5M vào, chất khí trên lại thoát ra cho đến khi kim loại tan vừa hết thì mất đúng 44ml, thu dc ddA, lấy 1/2 dung dịch A cho dung dịch NaOH đến dư vào, lọc kết tủa, rửa sạch rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn B nặng 15.6g. Tính % số mol mỗi kim loại trong hỗn hợp.
 
C

chomsaotigon

Mg\Rightarrow Mg2+ +2e , Fe Fe2+ +2e (vi Cu du nen tao m Fe2+), Cu Cu2+ +2e
a 2a b 2b c 2c
4H+ + NO3- + 3e tao NO +H2o ( nH+ =0,22.2+0,68)
1,12 0,51(du) 0,84 ta co: 2a+2b+2c=0,84; 24a+56b+64c=23,52;
Mg tao Mgo, 2Fe Fe2O3, Cu CuO
0,5a 0,5b 0,25b 0,5c 0,5c ta co : 20a +40b+40c=15,6 giai ra: a=0,06 ,b=0,12 ,c =0,24:D
 
Top Bottom