giúp t...

T

tuongvi93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 200ml dd HNO3t/d vs 5g hỗn hợp Al và Zn. pứ giải phóng 0.896lít(đktc) hỗn hợp khí NO và N2O.hỗn hợp khí đó có tỉ khối so vs H2 là 16.75. sau khj kết thức pứ đem lọc, thu đc 2.013g kim loại. hỏi sau khi cô cạn dung dịch A thì thu đc ? g muối khan
tính C% của dd ban đầu.
2. hoà tan 2.43 g kim loại A vừa đủ vào z ml dung dịch HNO3 0.6M đc dung dịch B có chứa A (N03)3 đồng thời tạo ra 672ml hỗn hợp kkhí N20 và N2 có tỉ khối so vs 02 là 1.125
xđ A,tính giá trị của z
 
P

pokco

2. hoà tan 2.43 g kim loại A vừa đủ vào z ml dung dịch HNO3 0.6M đc dung dịch B có chứa A (N03)3 đồng thời tạo ra 672ml hỗn hợp kkhí N20 và N2 có tỉ khối so vs 02 là 1.125
xđ A,tính giá trị của z

Bài làm
[tex] n_ {honhop}=0,03mol[/tex]
[tex]M_{honhop}=36[/tex]
áp dụng sơ đồ đường chéo
----> [tex]n_{N_2O}=n_{N_2}=0.015mol[/tex]
e cho nhận
[tex]2N^{+5} +8e----->2N^{+1}[/tex]
---0,015---------0,12
[tex]2N^{+5} +10e------>2N^{+0}[/tex]
---0,015--------0,15
[tex] A^{+0} --------->A^{+3}+3e[/tex]
-----0,09--------------------------0,27
=>[tex]M_{A}=2.43:0,09=27----->Al[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố N
---->[tex]n_N=0,015.2+0,015.2+0,09.3=0.33=n_{HNO_3}--->z=550ml[/tex]
 
G

giotbuonkhongten

1.cho 200ml dd HNO3t/d vs 5g hỗn hợp Al và Zn. pứ giải phóng 0.896lít(đktc) hỗn hợp khí NO và N2O.hỗn hợp khí đó có tỉ khối so vs H2 là 16.75. sau khj kết thức pứ đem lọc, thu đc 2.013g kim loại. hỏi sau khi cô cạn dung dịch A thì thu đc ? g muối khan
tính C% của dd ban đầu.
gọi x, y llượt là smol NO, N2O
Theo sddc
30 + 44y = 1,34
X + y = 0,04
X = 0,03 y = 0.01
M muối = m kloại + mNO3- = 5 – 2,013 + 0,17.62 = 13,527(g)
 
Top Bottom