giúp t với

A

anhsaoxanh_6666

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 1axít đơn chức, 1 ancol đơn chức, 1 este tạo bởi axít và ancol đó, đốt cháy hoàn toàn 3,1 g X thu được 2,52 g h20 và 3,42 l CO2(dktc)
. mặt khác khi cho 3,1 g X tác dụng vừa đủ với 250ml dd NAOH 0,1 M, sau phản ứng thu được 1,48 g ancol, cho toàn bộ lượng ancol này phản ứng với Na thu được 224ml H2. xdct este
 
Last edited by a moderator:
V

viquelinh

hỗn hợp X gồm 1axít đơn chức, 1 ancol đơn chức, 1 este tạo bởi axít và ancol đó, đốt cháy hoàn toàn 3,1 g X thu được 2,52 g h20 và 3,42 l CO2(dktc)
. mặt khác khi cho 3,1 g X tác dụng vừa đủ với 250ml dd NAOH 0,1 M, sau phản ứng thu được 1,48 g ancol, cho toàn bộ lượng ancol này phản ứng với Na thu được 224ml H2. xdct este

*Timf CTPT của ancol ko có gì khó

H2 = 0,01 ----> ancol = 0,02 -----> M = 74 ------> C4H9OH

* Tìm CTPT của este

BẢo toàn khối lượng ------> n(O) phản ứng

Bảo toàn nguyên tố oxi ------> n(O) trong hỗn hợp

RCOOH = x
C4H9OH = y
RCOOC4H9 = z

----> hệ:
x+ z = 0,025
y+ z = 0,02
2x+ y+ 2z = 0,0615

----> x; y ; z -----> R



 
Top Bottom