giup t ti dang gap.gjaj lun hey

V

vip112233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baj_:khi thuc hien phan ung este hoa 1 mol C2H5OH va 1 mol CH3COOH,luong este lon nhat thu duoc la2/3 mol. De dat hjeu suat cuc daj la 90%(tjnh theo axjt)khj tjen hanh este hoa 1 mol CH3COOH can so mol C2H5OH la:
A:0,324 B:2,925 C:2,412 D:0,456

mjnh nghj la B nhung ko gjaj thjch duoc, aj gjup mjnh nhe,.............:)
 
H

hokthoi

Baj_:khi thuc hien phan ung este hoa 1 mol C2H5OH va 1 mol CH3COOH,luong este lon nhat thu duoc la2/3 mol. De dat hjeu suat cuc daj la 90%(tjnh theo axjt)khj tjen hanh este hoa 1 mol CH3COOH can so mol C2H5OH la:
A:0,324 B:2,925 C:2,412 D:0,456

mjnh nghj la B nhung ko gjaj thjch duoc, aj gjup mjnh nhe,.............
mình làm thế này ko biết có đúng hay ko nữa
________C2H5OH + CH3COOH ------------>C2H5COOCH3 + H2O
ban đầu__1 mol_____1 mol_______________0___________ 0
p ư______2/3_______2/3________________2/3__________2/3
còn lại____1/3_______1/3_______________2/3___________2/3

=>[TEX]_K[/TEX]c=[TEX]\frac{4/9}{1/9}[/TEX]=4
pu với H=90=>

________C2H5OH + CH3COOH ------------>C2H5COOCH3 + H2O
ban đầu__1 mol_____x mol_______________0___________ 0
p ư______0,9_______0,9________________0,9__________0,9
còn lại____0,1_______0,1_______________0,9___________0,9
=>[TEX]\frac{0,9.0,9}{0,1(x-0,9)}[/TEX]
=>x=2,925=>B
 
V

vip112233

u pan lam the mjnh thay cung co lj thank hey.. AH mjnh co cau nua nho gjaj tjep
co bao nhjeu ruou(ancol) bac 2,no,don chuc,mach ho la dong phan cau tao cua nhau ma phan tu cua chung co phan tram khọi luong cacbon la 68,18%
A:2 B:3 C:4 D:5
 
A

a8_nkc

goi cong thuc cua ancol la CnH2n+2O
%C=12n/(14n+18)=0,6818 =>n=5
viet duoc 3 CTCT ancol bac 2
 
Top Bottom