giúp t mấy bài nguyên hàm

C

caothuv

Còn 2 bài nữa là bài 2 và bài 3,nói chung là mấy bài này đều tính được cả,mỗi tội hơi dài tí.Tớ ngại đánh quá,giờ lại muộn rồi,pjpj cả nhà,mai tớ sẽ lên đánh nốt lời giải gửi lên. ^^ nếu mọi người có hứng,sang làm hộ tớ mấy bài này đi nha,mai tớ nộp rồi mà chưa làm được,hjx.
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=197885

thanks
 
N

nokute229

câu 3 bạn khai triển dưới mẫu, trong căn như thế này nè :[tex] 1+2x - x^2 = (x-1)^2 -2x^2 + 4x = (x-1)^2 - 2x( x-1 -1) [/tex] rồi bạn đặt t = x-1, trở thành [tex] \frac{t+1}{t^2\sqrt[2]{t^2- 2(t^2-1)}} [/tex] , tách thành 2 phân số rồi tính, [tex] \frac{t}{t^2\sqrt[2]{2-t^2}} [/tex] bạn đặt y= t^2 rồi tính cũng được, [tex] \frac{1}{t^2\sqrt[2]{2-t^2}[/tex] thì đặt [tex] t.y= \sqrt[2]{2-t^2} \Rightarrow t^2.y^2 = 2-t^2 \Rightarrow t^2 = \frac{2}{y^2 +1} \Rightarrow tdt = \frac{-2ydy}{(y^2+1)^2} [/tex]
tới đây bạn tự giải tiếp nghe, mỏi tay quá :p
 
P

peto_cn94


[TEX]5.L = \int{\frac{sin x + sin^3 x}{cos 2x}}dx[/TEX]

giúp t nhé thanks cả nhà

[TEX]L=\int{\frac{sinx(1+sin^{2}x)dx}{2.cos^{2}x-1}[/TEX]
[TEX]=\int{\frac{sinx(2-cos^{2}x)dx}{2.cos^{2}x-1}[/TEX]
đặt t=cost
\Rightarrowdt=-sinxdx
vậy
[TEX]L=-\int{\frac{(2-t^2)dt}{2t^2-1}=\int{\frac{2t^2-1-(1+t^2)}{2t^2-1)}[/TEX]
lm sao bạn tự tính coi:-wt mệt wa.lam vậy có ra ko bit:(
ôi mắt tớ:(:)(:)(:)((mỏi wa
 
Last edited by a moderator:
C

cloudymay

ừ còn 2 bài đấy nữa. B giúp đc t thì tốt , T thì chủ nhật mới học nhờ mấy bạn giúp còn học tập kinh nghiệm. Hì hì :D
 
C

cloudymay

5, L= [TEX]\int\frac{sinx(1+sin^2x)}{cos2x}dx = -\int\frac{2-cos^2x}{2cos^2x-1}d(cosx) = \int(\frac{1}{2}-\frac{3}{2(2cos^2x-1)})d(cosx) \\\\ = \frac{cosx}{2}-\frac{3}{4}\int(\frac{1}{\sqrt{2}cosx-1}-\frac{1}{\sqrt{2}cosx+1})d(cosx) = \frac{cosx}{2}-\frac{3}{4\sqrt{2}}ln\mid\frac{\sqrt{2}cosx-1}{\sqrt{2}cosx+1}\mid + C [/TEX]
:p mình là mem mới . m.n ủng hộ tỵ nák!~:-*
ngại viết mấy kí tự này quá. Làm thỳ nhanh. Nhưng mãi mới post đc lên:-SS

Có bạn này giải giúp t bài này r. B nhìn xem. T kt cũng thấy đúng . Nhìn lại cho t xem thế nào. Mỏi mắt thì nhỏ v.rohto b ạ hì
 
C

cloudymay

ừ đang sang bên bạn caothuv đánh cái này vì tìm đc bài giông2 hihi. Thanks r nhé, đòi mãi hihihi
 
Top Bottom