giúp t mấy bài nguyên hàm

C

cloudymay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1.C=\int{x^2{\sqrt{a^2 - x^2}}}dx[/TEX]
[TEX]2.E =\int{\frac{\sqrt{x^2 + 2x + 2}}{x}}dx[/TEX]
[TEX]3.F = \int{\frac{xdx}{(x - 1)^2{\sqrt{1 + 2x - x^2}}}[/TEX]
[TEX]4.K = \int{\frac{sin^3 xdx}{cos x. {\sqrt[3]{cos x}}}}[/TEX]
[TEX]5.L = \int{\frac{sin x + sin^3 x}{cos 2x}}dx[/TEX]
[TEX]6.M = \int{\frac{sin 2x}{\sqrt{1 + cos 4x}}}dx[/TEX]

giúp t nhé thanks cả nhà
 
P

pink.girl_94

6,mình làm được nhưng chả bít viết mấy kái công thức nài zì kả:p
M=[TEX]\int\frac{sin2x}{2cos2x}dx[/TEX]
=-0.5lnlcos2xl
 
P

pink.girl_94

5, L= [TEX]\int\frac{sinx(1+sin^2x)}{cos2x}dx = -\int\frac{2-cos^2x}{2cos^2x-1}d(cosx) = \int(\frac{1}{2}-\frac{3}{2(2cos^2x-1)})d(cosx) \\\\ = \frac{cosx}{2}-\frac{3}{4}\int(\frac{1}{\sqrt{2}cosx-1}-\frac{1}{\sqrt{2}cosx+1})d(cosx) = \frac{cosx}{2}-\frac{3}{4\sqrt{2}}ln\mid\frac{\sqrt{2}cosx-1}{\sqrt{2}cosx+1}\mid + C [/TEX]
:p mình là mem mới . m.n ủng hộ tỵ nák!~:-*
ngại viết mấy kí tự này quá. Làm thỳ nhanh. Nhưng mãi mới post đc lên:-SS
 
Last edited by a moderator:
P

pink.girl_94

híc . cóa ai làm ngắn hưn k. t làm thử tỵ thôy. chắc có cách đơn giản hưn.;):p
 
C

cloudymay

5, L=[TEX]\int\frac{sinx(1+sin^2x)}{cos2x}dx = -\int\frac{2-cos^2x}{2cos^2x-1}d(cosx) = \int(\frac{1}{2}-\frac{3}{2(2cos^2x-1)})d(cosx) \\\\ = \frac{cosx}{2}-\frac{3}{2(\sqrt{2}+1)}\int(\frac{1}{\sqrt{2}cosx-1}-\frac{1}{\sqrt{2}cosx+1})d(cosx) = \frac{cosx}{2}-\frac{3}{2\sqrt{2}(\sqrt{2}+1)}ln\mid\frac{\sqrt{2}cosx-1}{\sqrt{2}cosx+1}\mid[/TEX]
:p mình là mem mới . m.n ủng hộ tỵ nák!~:-*
ngại viết mấy kí tự này quá. Làm thỳ nhanh. Nhưng mãi mới post đc lên:-SS

mình k hỉu dòng thứ 3 of b lắm. Hix,giải thích kỹ giúp t na
 
S

sonsac99

biet giai oy

giai bai 4 nek

\int_{}^{}[tex]\frac{(1-cos^2x)sinxdx}{{cosx} \sqrt[3]{cosx}[/tex]
[tex]t=\sqrt[3]{cosx}[/tex]
[tex] t^3=cosx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

haidang001_b52

gif.latex

đặt
gif.latex

gif.latex

gif.latex

bạn kt lại xem có sai đâu ko
 
P

peto_cn94



[TEX]4.K = \int{\frac{sin^3 xdx}{cos x. {\sqrt[3]{cos x}}}}[/TEX]

giúp t nhé thanks cả nhà

[TEX]K=\int{\frac{sinx(1-cosx^{2}x)dx}{cos x.{sqrt[3]{cos x}[/TEX]
đặt:
[TEX]t=\sqrt[3]{cos x}[/TEX]\Rightarrow[TEX]t^3=cosx\Rightarrow3t^2dt=-sinxdx[/TEX]
[TEX]K=-\int{\frac{(1-t^6).3t^{2}dt}{t^4}=-3\int{\frac{(1-t^6)dt}{t^2}[/TEX]
đến đây là ok rồi nhá;)
 
C

caothuv

Tư tưởng của bạn haidang... là đúng,mình xin chỉnh lại 1 chút bài của bạn như sau,các bạn xem thế nào nhé.

D0B83A6B276C49F1759F77223A33D07A.png.720.O.cache
 
P

peto_cn94


[TEX]6.M = \int{\frac{sin 2x}{\sqrt{1 + cos 4x}}}dx[/TEX]

giúp t nhé thanks cả nhà

để t lm tip bài ni:)
[TEX]M=\int{\frac{sin2xdx}{\sqrt{1+cos^{2}2x-sin^{2}2x}[/TEX]
[TEX]=\int{\frac{sin2xdx}{\sqrt{2.cos^{2}2x}}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{\sqrt{2}}\int{\frac{d(-cos2x)}{cos2x}[/TEX]
[TEX]=\frac{-ln|cos2x|}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cloudymay

Thanks peto_cn94 cái nữa. Bài của bạn haidang.. giúp tớ nhầm đề bài hay sa ý nhỷ. Trên tử là sin^3 xdx mà ????
 
Last edited by a moderator:
C

cloudymay

[TEX]=\frac{-ln|cos2x|}{\sqrt{2}}[/TEX][/QUOTE]

Ơ thế cái chỗ này thì d(-cos 2x) = sin 2x thi bỏ luôn dx đi hả bạn??? nói cho t chỗ đấy nhé
 
Top Bottom