Giúp T mấy bài KL kiềm trog khoá T.Ngọc

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho 2,24 lit khí CO2 (đktc) vào 20 lit dung dịch Ca(OH)2 ta thu được 6 gam kết tủa. Nồng độ mol/lit của dung dịch Ca(OH)2 đã dùng là:
A. 0,002M B. 0,0035M C. 0,004M D. 0,0045M
bai 2 Dung dịch X chứa hỗn hợp NaOH aM và Ba(OH)2 bM. Để trung hoà 50 ml dung dịch X cần 60 ml dung dịch HCl 0,1M. Mặt khác cho 1 lượng dư dung dịch Na2CO3 vào 100 ml dung dịch X thấy tạo thành 0,394 gam kết tủa. Giá trị của a và b là:
A. a = 0,1M; b = 0,01M B. a = 0,1M; b = 0,08M
Bài 3 Dung dịch X chứa a mol KHCO3 và b mol K2CO3. Tiến hành hai thí nghiệm sau:
- Thêm (a + b) mol BaCl2 vào dung dịch X thu được m1 gam kết tủa.
- Thêm (a + b) mol Ba(OH)2 vào dung dịch X thu được m2 gam kết tủa.
So sánh giá trị m1 và m2 là:
A. m1 <m2. B. m1 >m2. C. m1 =m2. D. m1 <or bằng m2.
 
  • Like
Reactions: Timeless time
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
Bài 1: [TEX]CO_2+Ca(OH)_2--> CaCO_3[/TEX]
--0,06 mol---------0,06 mol---------0,06 mol
[TEX]2CO_2+Ca(OH)_2--> Ca(HCO_3)_2[/TEX]
--0,04 mol-----0,02 mol
Vậy đáp án.C
Bài 2: Em xem đáp án có thiếu không ?
Hocmai tính ra a = 0,08M; b = 0,02M.
Ta có PT:
[TEX]H^++OH^---> H_2O[/TEX]
Ta có PT: [TEX]0,05a+0,1b=0,006[/TEX].
[TEX]Ba^{2+}+CO_3^{2-}--> BaCO_3[/TEX]
----0,1b----------------------0,002
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom