XD giá trị cực đại cực tiểu của hàm số y=(x^2-3x+4)/(2x-2)
U utbong48 29 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. XD giá trị cực đại cực tiểu của hàm số y=(x^2-3x+4)/(2x-2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. XD giá trị cực đại cực tiểu của hàm số y=(x^2-3x+4)/(2x-2)
N nguyenbahiep1 29 Tháng mười hai 2012 #2 [laTEX]y = \frac{x^2-3x+4}{2x-2} \\ \\ y' = \frac{2x^2-4x-2}{(2x-2)^2} = 0 \\ \\ x^2-2x-1 = 0 \\ \\ x = 1 \pm \sqrt{2} \\ \\ y_{CT} = f( 1+\sqrt{2}) = \sqrt{2} - \frac{1}{2} \\ \\ y_{CD} = f( 1- \sqrt{2}) = ?[/laTEX]
[laTEX]y = \frac{x^2-3x+4}{2x-2} \\ \\ y' = \frac{2x^2-4x-2}{(2x-2)^2} = 0 \\ \\ x^2-2x-1 = 0 \\ \\ x = 1 \pm \sqrt{2} \\ \\ y_{CT} = f( 1+\sqrt{2}) = \sqrt{2} - \frac{1}{2} \\ \\ y_{CD} = f( 1- \sqrt{2}) = ?[/laTEX]