giúp t 2 bài tập sinh học với thanks

N

nho_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 quần thể cân = ng ta xác định có 20,25% số cá thể lông dài và còn lại là lông ngắn.Biết A : lông ngăn, a: lông dài. Tỷ lệ A/a của quần thể là
A, A= o,6 ,a= 0.4
b, A=0,0 a=0,6
c A=0,2 a =0,8
d A= 0,8 a=0,2

cũng theo dữ kiên trên cấu trúc di truyền của quần thể là

A, 36%AA :48% Aa : 16% aa
b, 16%AA :48% Aa : 36% aa
c,64%AA :32% Aa : 4% aa
d ,4%AA :32% Aa : 64% aa

Trong quần thể Hacđi – Vanbec, có 2 alen A và a trong đó có 4% kiểu gen aa. Tần số tương đối của alen A và a trong quần thể đó là:
A. A = 0,92; a = 0,08; B. A = 0,8; a = 0,2;*
C. A = 0,96; a = 0;04; D. A = 0,84; a = 0,16;
 
M

marcterenzi

bạn ơi, bạn xem lại phần đề bài bài 1 đi.hình như sai rồi nếu là 20.25% lông dai =aa mất rồi.mà phần dưới thì không có đáp án đó
bài 2 là 0.2a;0.8A vì a^2=0.04 =>a=0.2
 
J

junior1102

Bài 1 lông dài là 0,2025 = 0,45^2 -> a = 0,45 ,A = 0,55 .

Cấu trúc di truyền của quần thể là 30,25%AA : 49,5Aa : 20,25aa .

Bài 2 : 4% = 0,04 = 0,2.0,2 -> a = 0,2 ,A = 0,8
 
Top Bottom