Giúp sức Tích phân!

L

lethien_angel

Bạn hãy đặt [TEX]\scqt{e^x+1}[/TEX]=u .Khi đó [TEX]D_u[/TEX]=[TEX]\frac{e^x}{\frac{2\sqrt{e^x+1}}[/TEX][TEX]d_x[/TEX]
 
L

lethien_angel

Minhf hơi khó khăn trong việc viết công thức nhưng bạn hãy đặt cả căn bằng u .rồi tính Du theo Dx .cứ chỗ nào có x thì thay bằng u VD:E^x=U^2-1 .cuôi cùng bạn thay vào nhé .chúc ban thành công .
 
T

thidau123

[TEX]S = \int_{ln3}^{ln8} \sqrt{{e}^{x}+1}. dx[/TEX]
Giải giùm mình nha!

[TEX]\int\limits_{\ln 3}^{\ln 8} {\sqrt {e^x + 1} dx} [/TEX]

Đặt[TEX]u = \sqrt {e^x + 1}[/TEX]
[TEX]\begin{array}{l}= > u^2 = e^x + 1 = > e^x = u^2 - 1 \\= > 2udu = e^x dx = > \frac{{2udu}}{{e^x }} = dx \\< = > \frac{{2udu}}{{u^2 - 1}} = dx \\\end{array}[/TEX]
Đổi cận [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x = \ln 3 = > u = 2 \\ x = \ln 8 = > u = 3 \\\end{array} \right.[/TEX]

Ráp vào được TP mới!

[TEX]\int\limits_2^3 {\frac{{2u^2 }}{{u^2 - 1}}du}[/TEX]

Phần còn lại là của bạn!!!! Bấm máy xem thử TP đề và TP đã biến đổi KQ có giống nhau ko! Chắc là giống nhau!!! :D =>> tớ làm đúng!!! hjhj
 
Top Bottom