giúp(quá khó)

H

hai677

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: X ,Y ,Z là 3 kim loại liên tiếp trong một chu kì tổng số khối của chúng là 74 . Hãy xác định X , Y ,Z .

BÀI 2:X là một phi kim có tổng đại số số oxi hoá dương cao nhất với hai số oxi hoá âm thấp nhất bằng + 2 .Tổng số proton và nơtron trong nguyên tử X nhỏ hơn 34 .Hãy xác định X ?

bài 3: Y là một phi kim (là chất khí ở đktc) ở dạng đơn chất có số oxi hoá dương cao nhất bằng [TEX]\frac{5}{3}[/TEX] số oxi hoá âm thấp nhất (tính theo trị tuyệt đối ) .Hãy xác định Y ?

bài này có thể làm được bao nhiêu cách mọi người giúp cho
 
T

tobzo

bài 1: X ,Y ,Z là 3 kim loại liên tiếp trong một chu kì tổng số khối của chúng là 74 . Hãy xác định X , Y ,Z .

BÀI 2:X là một phi kim có tổng đại số số oxi hoá dương cao nhất với hai số oxi hoá âm thấp nhất bằng + 2 .Tổng số proton và nơtron trong nguyên tử X nhỏ hơn 34 .Hãy xác định X ?

bài 3: Y là một phi kim (là chất khí ở đktc) ở dạng đơn chất có số oxi hoá dương cao nhất bằng [tex]\frac{5}{3}[/tex] số oxi hoá âm thấp nhất (tính theo trị tuyệt đối ) .Hãy xác định Y ?

bài này có thể làm được bao nhiêu cách mọi người giúp cho
Mấy bài này ngoài cách tra bảng tuần hoàn thì còn cách gì đâu
Bài 1: Na ; Mg ; Al
Bài 2 : Cacbon ( nếu tính cả số oxi hoá thấp nhất là 0 thì lại là photpho mà như thế thì bài 3 vô lý :)))
Bài 3: Nitơ
 
Last edited by a moderator:
D

dunglien

cau 1: ban hay lay 74 :3 ~ 24,6 o day se lay trung binh cong
vi X+Y+Z=74, goi X la nguyen to co so khoi < 24,6 ; Z la nguyen tố có số khoi > 24,6
gio ta se bat dau xet(vì tong so khoi =74=> 3 nguyen to se o chu ki nho 2,3,4) : vi du o chu ki`3:< hon 24,6 la 23:Na, > 24,6 la 27:Al
Sau đó 23+27=50, lay 74-50=24(Mg)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenanhtuan1110

BÀI 2:X là một phi kim có tổng đại số số oxi hoá dương cao nhất với hai số oxi hoá âm thấp nhất bằng + 2 .Tổng số proton và nơtron trong nguyên tử X nhỏ hơn 34 .Hãy xác định X ?

bài 3: Y là một phi kim (là chất khí ở đktc) ở dạng đơn chất có số oxi hoá dương cao nhất bằng [tex]\frac{5}{3}[/tex] số oxi hoá âm thấp nhất (tính theo trị tuyệt đối ) .Hãy xác định Y ?

bài này có thể làm được bao nhiêu cách mọi người giúp cho
Bài 2: có phải tổng đại số số OXH dương cao nhất với 2 lần số OXH âm thấp nhất bằng +2 đúng ko???
Đặt số OXH dương cao nhất là +a; số OXH âm thấp nhất là -b
Ta có a-2b =2
Mà a + b = 8 (uhm, cái nỳ thì tự nghĩ nhé, anh cũng chẳng biết nên gt ntn)
=> a = 6
b =2
=> X thuộc nhóm 6A, X ko phải oxi (do oxi ko có số OXH +6)
gt----> Mx <34 => X là lưu huỳnh.

Bài 3: tương tự bài trên, đặt số OXH dương cao nhất là +a; số OXH âm thấp nhất là -b thì có
a + b = 8
=> a=5; b=3
Y thuộc nhóm 5A
Y là chất khí ở đktc => Y là Nito.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
D

dunglien

a+b=8 co phải là dua tren 8 nhom A cua bang tuan hoan ko ạ, vi noi den oxi hoa duong va am thi co lien quan den BTH
chua ke anh ra ket qua la = 6 roi => ra o nhom 6a thi pai o BTH

Lần sau em nên chú ý viết bài có dấu.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenanhtuan1110

Dựa trên số e lớp ngoài cùng thì đúng hơn. Số oxi hóa là điện tích giả định nên số OXH cao nhất là điện tích khi chất đấy mất hết e lớp ngoài cùng, còn số OXH âm nhất là điện tích khi chất đó nhận thêm e để đạt đc cấu hình e của khí hiếm. Mà khí hiếm có số e ngoài cùng là 8 => tổng 2 giá trị tuyệt đối của 2 điện tích trên = 8
 
B

binhhiphop

bài 1: X ,Y ,Z là 3 kim loại liên tiếp trong một chu kì tổng số khối của chúng là 74 . Hãy xác định X , Y ,Z .

BÀI 2:X là một phi kim có tổng đại số số oxi hoá dương cao nhất với hai số oxi hoá âm thấp nhất bằng + 2 .Tổng số proton và nơtron trong nguyên tử X nhỏ hơn 34 .Hãy xác định X ?

bài 3: Y là một phi kim (là chất khí ở đktc) ở dạng đơn chất có số oxi hoá dương cao nhất bằng [tex]\frac{5}{3}[/tex] số oxi hoá âm thấp nhất (tính theo trị tuyệt đối ) .Hãy xác định Y ?

bài này có thể làm được bao nhiêu cách mọi người giúp cho
Bài 1 nè :
ta có X, Y, Z là 3 kl liên tiếp và X + Y +Z = 74
=> Giả sử X < Y < Z => X< 24.6 < y < z
=> X thuộc chu kỳ 4 hoặc 5
X, Y, z ở nhóm A và cách nhau 32 nguyên tố
giải với X, y
rồi với Y, z => X natri ; Y magie ; Z = Al
Bài 2 + 3 giải ùi :d
 
Top Bottom