[Giúp] Phản ứng hạt nhân

C

conchovanghp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bắn 1 hạt proton có động năng 1,2Mev vào hạt nhân Li(7,3) đứng yên. Thu được hai hạt anpha có cùng tốc độ.cho mp=1,0073u;m anpha =4,0015u; mLi= 7,014u, 1u=931,5Mev/c2. Tìm góc tạo bởi hướng bay của hạt proton và hạt anpha
Giải chi tiết hộ mình với
 
N

nam066

Bắn 1 hạt proton có động năng 1,2Mev vào hạt nhân Li(7,3) đứng yên. Thu được hai hạt anpha có cùng tốc độ.cho mp=1,0073u;m anpha =4,0015u; mLi= 7,014u, 1u=931,5Mev/c2. Tìm góc tạo bởi hướng bay của hạt proton và hạt anpha
Giải chi tiết hộ mình với

[TEX]\Delta E=(-4,0015.2+1,0073+7,014).c^2=17,05 MeV[/TEX]
[TEX]K_P+\Delta E=2K_\alpha \Rightarrow K_\alpha=9,12 MeV[/TEX]
[TEX]P_P=2.P_\alpha.cos\alpha \Leftrightarrow P_P^2=4.P_\alpha^2.cos^2\alpha\Leftrightarrow cos\alpha=\sqrt{\frac{2.m_P.K_P}{4.2.m_\alpha.K_\alpha}} \Rightarrow\alpha=84\circ46'[/TEX]
 
V

vatlivui

[TEX]\Delta E=(-4,0015.2+1,0073+7,014).c^2=17,05 MeV[/TEX]
[TEX]K_P+\Delta E=2K_\alpha \Rightarrow K_\alpha=9,12 MeV[/TEX]
[TEX]P_P=2.P_\alpha.cos\alpha \Leftrightarrow P_P^2=4.P_\alpha^2.cos^2\alpha\Leftrightarrow cos\alpha=\sqrt{\frac{2.m_P.K_P}{4.2.m_\alpha.K_\alpha}} \Rightarrow\alpha=84\circ46'[/TEX]
Ủa trả lời conchovang hóa ra mình cũng là ..............con.....cho...............!
 
Top Bottom