giúp nhanh t bài này!!!!

T

...te...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,88 g hợp chất hữu cơ x mạch hở có công thức phân tử C4H802 tác dụng đựơc với 100ml dung dịch NaOh 1M (d=1,0368) sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn làm bay hơi dung dịch rồi ngưng tụ thì được 100g chất lỏng.công thức cấu tạo X la
A HCOOC3H7
B CH3COOC2H5
C C3H7COOH
D C2H5COOCH3
 
N

nguyenmautrang1

đáp án D.
Dùng bảo toàn khối lượng tính được khối lượng chất khan ko bay hơi là 4.56 g. Trong đó có Naoh dư và muối RCOONa.
N[naoh d]= 0.1 - 0.88/88=0.09 mol => m dư= 3.6g => m[ muối] = 0.96g.
Ta có m[muối]- m[este]= (23-R')*0.01 = 0.96-0.88=0.8 => R' =15 => gốc rượu là -CH3.
( Vì trong muối Na thay cho gốc rượu nên lấy 23 -R'). Có thể không thèm tính toán vì m muối > m este <=> gốc rượu là -CH3.
 
Top Bottom