giup nhanh ho minh voi nhe!

H

hoangtulove1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hợp kim 2 kim loại gom kim loại kiêm M va kim loại kiềm thổ R.lấy 28.8 g X hòa tan hoàn toàn vào nước thu dc 6.72 l H2.dem 2.8 g kim loại luện thêm vào 28.8 g X thì %khối lượng Li trong hợp kim vừa luyện là 13.29%.kim lọai kiềm thổ la
A.Mg B.Ca C.Ba D.Sr
 
V

vctpro

X là hợp kim 2 kim loại gom kim loại kiêm M va kim loại kiềm thổ R.lấy 28.8 g X hòa tan hoàn toàn vào nước thu dc 6.72 l H2.dem 2.8 g kim loại luện thêm vào 28.8 g X thì %khối lượng Li trong hợp kim vừa luyện là 13.29%.kim lọai kiềm thổ la
A.Mg B.Ca C.Ba D.Sr
nH2=0,3=>nM/2+nR=0,3
%Li>Li thêm vào=>M là Li
mLi(bđ)=(28,8+2,8).0,1329-2,8=1,39964=>nLi=0,2
=>nR=0,2,mR=27,4=>MR=137=>Ba
 
Top Bottom