giup nha !! [GEN]

M

meongoc_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên một mạch đơn của gen có 10% Timin và 30% Ađênin

1. Nếu gen nói trên có 900 guanin thực hiện nhân đôi một lần. Trền mỗi mạch bổ sung được tạo từ các nu của môi trường, tốc độ liên kết của các nu là đều nhau, bằng 200 nu trong một giây thì thời gian của một lần nhân đôi của gen là bao nhiêu ?


PS: chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdat93

Bài 1: Trên một mạch đơn của gen có 10% Timin và 30% Ađênin

1. Nếu gen nói trên có 900 guanin thực hiện nhân đôi một lần. Trền mỗi mạch bổ sung được tạo từ các nu của môi trường, tốc độ liên kết của các nu là đều nhau, bằng 200 nu trong một giây thì thời gian của một lần nhân đôi của gen là bao nhiêu ?

Bạn nên để ý kiến thức cơ bản 1 tí :)
Trong gen nói trên ta có:
- Số nu A = số nu T (của cả gen)
\Rightarrow [TEX]%A = %T = \frac{(%A + %T)}{2} = 20%[/TEX]
(Giải thích cụ thể nha [TEX]A_1 = T_2; A_2 = T_1 \Rightarrow A = T = A_1 + T_1 = A_2 + T_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]%G = 30%[/TEX] (Do A + G = 50%)
\Rightarrow
Số nu của gen: [TEX]N = 900 : 30% = 3000[/TEX]
\Rightarrow
Thời gian 1 lần nhân đôi của gen là: [TEX]t = \frac{3000}{200} = 15 (s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom