giúp ngay hộ em

  • Thread starter thegioichicomotnguoi
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 760

B

buimaihuong

[TEX]\left{\begin{a^2 -4a + 3 -b^2 +2b = 0 (1)}\\{a^2 -2ab - 2b +7 = 0 (2)}[/TEX]

trừ (1) cho (2) ta được

[TEX]a^2 - 4a + 3 - b^2 + 2b - a^2 + 2ab + 2b - 7 = 0[/TEX]

[TEX]-4a - 4 - b^2 +4b + 2ab = 0[/TEX]

[TEX]-2a (2 -b) = (b-2)^2[/TEX]
[TEX]2a(b-2) = (b-2)^2[/TEX]

[TEX]2a = b-2[/TEX]

[TEX]a = \frac{b-2}{2}[/TEX]

thế vào 1 trong pt
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue{\left{\begin{a^2 -4a + 3 -b^2 +2b = 0 (1)}\\{a^2 -2ab - 2b +7 = 0 (2)} [/TEX]

trừ (1) cho (2) ta được

[TEX]\blue{\Rightarrow a^2 - 4a + 3 - b^2 + 2b - a^2 + 2ab + 2b - 7 = 0\\\Leftrightarrow a^2 - 4a + 3 - b^2 + 2b - a^2 + 2ab + 2b - 7 = 0 \\\Leftrightarrow -4a - 4 - b^2 +4b + 2ab = 0 \\\Leftrightarrow -2a (2 -b) = (b-2)^2\\ \Leftrightarrow 2a(b-2) = (b-2)^2\\ \Leftrightarrow \left[2a = b-2\Rightarrow a = \frac{b-2}{2}\\b=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thegioichicomotnguoi

bài giải như sau:

[TEX]\left{\begin{a^2 -4a + 3 -b^2 +2b = 0 (1)}\\{a^2 -2ab - 2b +7 = 0 (2)} [/TEX]

trừ (1) cho (2) ta được

\Rightarrow [TEX]a^2 - 4a + 3 - b^2 + 2b - a^2 + 2ab + 2b - 7 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -4a - 4 - b^2 +4b + 2ab = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -2a (2 -b) = (b-2)^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] 2a(b-2) = (b-2)^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] 2a = b-2 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] a = \frac{b-2}{2}[/TEX]

thế vào 1 trong pt

cách giải trên rất hay nhưng có lẽ bạn da quên mất trường hợp b=2 rôi`:|
 
Top Bottom