giúp một số câu bảo toàn electron của thầy sơn

S

satashi0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp gấp một số câu bảo toàn electron của thầy sơn

1.Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500ml dd HNO3 xM, đun nóng thu đươc dd A; 14.336 L hỗn hợp khí B(dktc)
gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi vói Hidro là 19. giá trị của m và x lần lượt là.
A.28.16 và 3.2 B. 14.8 và 3.2 C. 14.8 và 1.6 D. 28.16 và 1.6

2.Hoà tan 5.6 g Fe bằng dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch X. X phản ứng vửa đủ với V ml dung dịch KMnO4 0.5M. V có giá trị là
A. 5ml B.10ml C.15ml D.20ml

3.Cho 1.92 g Cu vào 0.1 L dung dịch X gồm HNO3 0.2M và H2SO4 0.2M.
thấy có khí NO duy nhất thoát ra .sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch thu được chất rắn Y có khối lượng là
A.4.8g B 3.76g C.3.67g D.5.64g
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldo0703

bạn xem đc chưa nha ^^

1) Từ d(hh/H2)=19=> Mtb=38=> n(NO2)=n(NO)=0.64/2=0,32
=> số mol e nhận
số mol HNO3pư=2n(NO2) +4 n(NO)
cái này là công thức :)

FeS2-> Fe(3+) +2S(+6)+15e

Fe3(+8.3) ->Fe(+3)+ 1e
tổng e nhường = tổng e nhận
<=> 16x= 0.32.(3+1) ( do số mol 2 chất trong hh là bằng nhau, theo đề bài).
=> x=>....
=> m=...

2) Fe(0)-> Fe(+3) +3e
Mn(+7)+5e-> Mn(+2)
bảo toàn e -> n(Mn)-> n(KMnO4)

3) câu 3 mình làm k ra.
Sr nhé :(
 
Top Bottom