Hóa 9 giúp mk vs

duyhuy13

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2022
1
1
6
17
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Na2CO3, NaHCO3, K2CO3, KHCO3 có khối lượng 66,6 g. Hòa tan A vào nước thành 1 lít dd B
- Lấy 100 ml dd B, nhỏ vào đó từ từ từng giọt 1 lượng dd HCl loãng, khuấy đều liên tục thu được 672 ml khí (đktc) và dd C. Thêm dd Ba(OH)2 vào dung dịch C đến dư thu dc 5,91 g kết tủa
- Cho dd HCl 0,1 M vào 100 ml dd B cho đến khi không còn khí thoát ra nữa thu dc dd D, lượng dd HCl đã dùng là 900 ml. Cô cạn dd D thu được m (g) rắn. Tính m
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nCO_3^{2-} + nHCO_3^- = 0,03 + 0,03 =0,06[/imath] mol
Ta lại có [imath]2nCO_3^{2-} + nHCO_3^- = 0,09[/imath]
Giả hệ ta được [imath]nCO_3^{2-} =0,03 = nHCO_3^-[/imath]

Ta có [imath]mK^+ + mNa^+ mCO_3^{2-} + mHCO_3^- = 66,6/10 = 6,66[/imath] mol
[imath]\to mK^+ + mNa^+ = 3,03[/imath] gam
[imath]\to m_{muối} = mK^+ + mNa^+ +mCl^- = 6,225[/imath] gam

Bài này lâu r anh ko làm nên nếu thấy khó hiểu thì e hỏi lại nhá
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
 
Top Bottom