Toán 9 Giúp mk vs

hobao281005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2020
62
11
26
20
Hà Nội
THPT Xuân Mai

hobao281005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2020
62
11
26
20
Hà Nội
THPT Xuân Mai
2)Cho V=($\frac{3}{\sqrt{a+1}}$+$\sqrt{1-a}$ ) : ($\frac{3}{\sqrt{1-a^2}}$+1)
a)a)Rút gọn và tìm ĐKXĐ của V
b)Tìm a để V=$\sqrt{V}$
c)Tính V khi a=$\frac{\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}$
a)ĐKXĐ: -1<a<1
V=($\frac{3}{\sqrt{a+1}}$+$\sqrt{1-a}$ ) : ($\frac{3}{\sqrt{1-a^2}}$+1)
=$\frac{3+\sqrt{1-a^2}}{\sqrt{a+1}}$:$\frac{3+\sqrt{1-a^2}}{\sqrt{1-a^2}}$
=$\sqrt{1-a}$
b)V=$\sqrt{V}$
<=>V-$\sqrt{V}$=0
<=>$\sqrt{V}$($\sqrt{V}$-1)=0
<=>$\left[\begin{matrix} V=0\\V=1 \end{matrix}\right.$
Thay V=$\sqrt{1-a}$
=>$\left[\begin{matrix} a=0 (thỏa mãn ĐKXĐ) \\a=1 (ko thỏa mãn ĐKXĐ) \end{matrix}\right.$
Vậy a=0
c)Giúp mk bài 1 vs phần c nha
 
Top Bottom