Toán 12 Tìm nguyên hàm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]\int \frac{cos^2x}{cos^4x}.\frac{1+tanx+\frac{1}{cos^2x}}{1+tanx}dx=\int \frac{1}{cos^2x}\frac{1+tanx+(tan^2x+1)}{1+tanx}dx[/tex]
Đặt tanx=t , thu được nguyên hàm: [tex]\int \frac{t^2+t+2}{t+1}dt=\int t+\frac{2}{t+1}dt[/tex]
Đến đây lấy nguyên hàm t rồi trả biến tanx
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]\int \frac{cos^{2}x+sinxcosx+1}{cos^{4}x+sinxcos^{3}x}dx[/tex]

6285f48f32acd7f28ebd.jpg
 
Top Bottom