Giúp mk nha !

M

mithoangha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho biểu thức: [TEX]1 + (\frac{2a+\sqrt{a}-1}{1-a}-\frac{2a\sqrt{a}-\sqrt{a}+a}{1-a\sqrt{a}}) . \frac{a-\sqrt{a}}{2\sqrt{a}-1}[/TEX]
a)Rút gọn P

b)[TEX]P=\frac{\sqrt{6}}{1+\sqrt{6}}[/TEX] tìm giá trị của a

c)C/m [TEX]P>\frac{2}{3}[/TEX]

2)Một người chuyển động đều trên một quãng đường gồm một đoạn đường bằng và một đoạn đường dốc. Vận tốc trên đoạn đường bằng và trên đoạn đường dốc tương ứng là 40 km/h và 20 km/h. Biết rằng đoạn đường dốc ngắn hơn đoạn đường vằng là 110 km và thời gian để người đó đi cả quãng đường là 3h30 phút. Tính chiều dài quang đường người đó đã đi.

3)Hai tình A và B cách nhau 180km.Cùng một lúc,1 ôtô đi từ A đến B và một xe máy đi từ B về A.Hai xe gặp nhau tại thị trấn C.Từ C đến B ôtô đi hết 2h,còn từ C về A xe máy hêt 4h30p.Tính vận tốc của mỗi xe biết rằng trên đường AB hai xe đều chạy với vận tốc không đổi.

4)Cho hàm số [TEX]y=(m^2-2m+2)x+4[/TEX] có đồ thị là đường thẳng d. Tìm m sao cho d cắt Õ tại A, cắt Oy tại B mà diện tích OAB lớn nhất.

5)Cho x;y là 2 số thực dương.CMR:
[TEX]\sqrt{x^2+\frac{1}{y^2}}+\sqrt{y^2+\frac{1}{x^2}} \geq 2\sqrt{2}[/TEX]

6)Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX], a,b,c lần lượt là số đo 3 cạnh của tam giác. CM:
[TEX](b+c-a)(c+a-b)(a+b-c) \leq abc[/TEX]

7):Giải PT:
a)[TEX]x^2+4x+7=(x+4)\sqrt{x^2+7}[/TEX]

b)[TEX]2(1-x)\sqrt{x^2+2x-1}=x^2-2x-1[/TEX]

c)[TEX](\sqrt{2+\sqrt{3}})^x+(\sqrt{2-\sqrt{3}})^x=4[/TEX]

d)[TEX]\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{7-x}=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

2. Gọi t1 và t2 lần lượt là thời gian người đó đi trên quãng đường bằng và dốc (0<t1,t2< 3,5). Suy ra t1+t2=3,5. Quãng đường bằng là 40t1 km. Quãng đường dốc là 20t2 km. Do quãng đường bằng hơn dốc là 110 km nên ta có 40t1=110+20t2. Giải hệ ra t1=3 giờ và t2=0,5 giờ. Suy ra quãng đường người đó đã đi là 40.3+0,5.20=130 km.
 
S

sam_chuoi

Umbala

4. A thuộc Ox suy ra A(a;0) thay y=0 vào d tìm được hoành độ của A. B thuộc Oy suy ra B(0;b), thay x=0 vào d tìm được b. Ta có dt tam giác AOB=1/2.0A.OB. S max khi mẫu số min=1. Vậy S=8 khi m=1.
 
P

phamvuhai22

d)[TEX]\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{7-x}=2[/TEX][/QUOTE]

Gọi $\sqrt[3]{x+1} = a$ (1)
$\sqrt[3]{7-x}= b$ (2)
Ta có $a+b=2$ (3)
$a^3 +b^3$=8 (4)
Ta có $a^3 +b^3$ = $\sqrt[3]{a+b}$- 3ab(a+b)=8(5)
Thay (1) vào (3) giải tìm được ab
Giải hệ phương trình có ab và a+b
Tìm được a thay vào (1) tìm được x.

Mình không có giấy ở đây nên không biết giải có gì sơ suất không. Bạn kt lại giùm nhé
 
Last edited by a moderator:
P

phamvuhai22

Ai sửa giùm mình cái bên trên với . Mình sửa hoài không được. Mà cũng chằng hiểu đặt trong thẻ QUOCTE là gì nữa :d
 
S

sam_chuoi

Umbala

Câu 5 chỉ cần dùng 3 lần bđt Côsi là xong, 2 lần đầu dùng cho các số trong căn thức, lần thứ 3 dùng cho 2 căn thức. Bài 1 mình không dịch được đề, bạn viết rõ hơn nha. Đặc biệt là mẫu số và căn bậc 2 bạn nên dùng ( ) để dễ nhìn hơn.
 
M

mithoangha

Câu 5 chỉ cần dùng 3 lần bđt Côsi là xong, 2 lần đầu dùng cho các số trong căn thức, lần thứ 3 dùng cho 2 căn thức. Bài 1 mình không dịch được đề, bạn viết rõ hơn nha. Đặc biệt là mẫu số và căn bậc 2 bạn nên dùng ( ) để dễ nhìn hơn.

SR mình nhầm đề bài 1 . Mk sửa lại rùi đó bạn thấy rỡ hơn chưa ?
 
P

phamvuhai22

c)[TEX](\sqrt{2+\sqrt{3}})^x+(\sqrt{2-\sqrt{3}})^x=4[/TEX]

Ta có : $(\sqrt{2-\sqrt{3}})=(\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}})$
<=> $(\sqrt{2+\sqrt{3}})^{x}$+$(\frac{1}{\sqrt{2}+ \sqrt{3}})^{x}$=4
Các bước sau bạn tự làm nhé. Mình đang bân rùi chỉ post được nhiêu đây thôi
 
Last edited by a moderator:
P

phamlinha2

Câu rút gọn

t k biết gõ các công thức nên sẽ làm từng ý nhỏ 1 rồi b ghép lại thành bài hoàn chỉnh
nhé! :)
[TEX]2a+sqrt(a)-1=(sqrt(a)+1).(2sqrt(a)-1)[/TEX]
[TEX]1-a=(1-sqrt(a)).(1+sqrt(a))[/TEX]
[TEX]a.sqrt(a)-sqrt(a)+a=sqrt(a).(2a+sqrt(a)-1)=sqrt(a).(sqrt(a)+1)(2sqrt(a)-1)[/TEX]
[TEX]1-a.sqrt(a)=(1-sqrt(a))(1+a+sqrt(a))[/TEX]
[TEX]a-sqrt(a)=sqrt(a).(sqrt(a)-1)[/TEX]
t rút gọn đc có đến: P= 1+ [TEX]sqrt(a)/(1+a+sqrt(a)) [/TEX]
:)
 
Top Bottom