Hóa 8 Bài tập hóa học

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bài nào thế bạn ơi??
8/ Đặt mol Mg, Al x,y
1 pt khối lượng 24x + 27y = 20,4
1 pt theo số mol H2 : x + 1,5y = 1 (có thể viết pt để suy ra)
=> x,y
7/ nH2 = 0,5
Bảo toàn H => nH2 = nH2SO4 = 0,5
=> nSO4 2- = 0,5
m Muối = m KL + mSO4 2- = 17,5 + 0,5.96 = ...

Nếu khó hiểu
nH2 = nH2SO4 ( bảo toàn H hoặc suy ra từ pt)
Bảo toàn kl : a = mKL + mH2SO4 - mH2
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Làm được bài 8 thôi, bài 7 dài
Lời giải chi tiết:
n H2 = 22,4/22,4 = 1 mol
Đặt nMg, nAl là x,y
2Mg + 2H2SO4 -->Mg2(SO4)2 + 2H2
x --------------------------------------> x
2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 +3H2
y ----------------------------------------> 3/2y
Ta có phương trình :
24x + 27y = 20,4 (mDD) (Cái này bấm casio là ra)
x + 3/2y = 1 (nH2) (Cái này bấm casio là ra)
Suy ra x=0,4
y = 0,4
Suy ra
mMg = 0,4 . 24 =.......
mAl = 0,4 . 27 =.........
 
Top Bottom