giup mk 2 bai nay

G

giaphong99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. chi dung 2 thuoc thu, phan biet cac chat sau :MgCO3, Al, Fe, BaSO4, Na2O.
2. tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hỗn hợp gồm Al và Fe2O3( không có không khí) thu dc chất rắn chia làm 2 phan
phần 1 tác dụng với NaOH dư đc 1.68l H2
phần 2 tác dụng vừa đủ với 1.95 l HCl 1M thì thoát ra 11.76l H2
tính khối lượng Fe tạo thành trong phản ứng nhiệt nhôm( biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
3. cho các chất: Fe2O3, Fe, FeCl3, Fe(OH)3, FeCl2.
a/dựa vào mối quan hệ các chất, hãy sắp xếp các chất trên thành một dãy chuyển đổi hóa học.
b/ viết phương trình hóa học cho dãy chuyển đổi hóa học đó.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1;
cho các chất t/d với H2SO4 dư;
+sủi bọt khí là MgCO3
+tan,có khí ko màu bay lên là Al,Fe
+tan là Na2O
+Ko có ht là BaSO4
Cho Al,Fe td với NaOH dư:
+tan,có khí bay lên là Al
+ko có ht là Fe

Bạn tự viết các PTHH nha!!
Lưu ý:
2Al+2NaOH+2H2O=2NaAlO2+3H2
 
T

thupham22011998

Bài 2;
Mình chỉ làm ngắn gọn thôi nha!

CR gồm Fe,Al dư,Al2O3
từ phần 1 \Rightarrow n_Al dư=...
từ p.2 ta có:n_H2=n_Fe+n_Al dư
\Rightarrow n_Fe=...
\Rightarrow m_Fe
 
Top Bottom