giúp mjnhf w!!

Q

quynhanhphung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V lít Cl2 (đktc) tác dụng với đ NaOH loãng, nguội, dư thu được m gam tổng khối lượng hai muối. Cho V lít Cl2 (đktc) tác dụng với đ NaOH đặc, nóng dư thu được M gam tổng khối lượng hai muối. Tỉ lệ hai m:M bằng?
 
P

pttd

Cho V lít Cl2 (đktc) tác dụng với đ NaOH loãng, nguội, dư thu được m gam tổng khối lượng hai muối. Cho V lít Cl2 (đktc) tác dụng với đ NaOH đặc, nóng dư thu được M gam tổng khối lượng hai muối. Tỉ lệ hai m:M bằng?

@ với dd NaOH loãng,nguội,dư thì Clo phản ứng theo pt
[TEX]Cl_2+2NaOH--->NaClO+NaCl+H_2O[/TEX]
a------------------------a----a---------------(mol)
=>m=133a(g)
@ với dd NaOH đặc,nóng,dư thì Clo phản ứng theo pt
[TEX]3Cl_2+6NaOH---->NaClO_3+5NaCl+3H_2O[/TEX]
a-------------------------a/3------5a/3----------(mol)
M=133a
[TEX]=>\frac{133a}{133a} = 1[/TEX]
 
Top Bottom