giup mjnh vs cac ban

M

mrtuanti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1: hoà tan hoàn toàn 1 hh X gồm Ca va CaC2 vào nước thu dc hh khí Y. cho khí Y qua Ni, nuing nóng thu dc hh khí Z chứa các khí có số mol bằng nhau. hỗn hợp khí Z không làm mất màu nước brom. quan hệ về số mol các chất trong hh X la:
A. nCa>=3nC2 B. nCa=3nCaC2 C.nCa<=3nCaC2 D. nCa=2nCaC2
 
V

vubatam

bai này mới làm hjc
Ca+2H2O -> Ca(OH)2+H2
CaC2 + 2H2O-> Ca(OH)2+C2H2
C2H2+2H2 -> C2H6
=> đun nóng thu đc hỗn hợp khí Z không làm mất màu Br2 => Z có H2 dư và C2H6 mà H2 dư= C2H6 => số mol H2 ban đầu là 3 số mol của C2H2=C2H6 =1
=> nCa=3nCaC2 => chọn B
 
Top Bottom