Giup mjh gjaj 2 baj hoa nay vs

V

voanhtuan2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chat X co CTPT la C4H10Ô2 .Oxi hoa X = CuO du nug nog thu dc chat huu co Y .Khj cho Y tac dug vs Ag2Ô trog NH3 dun nog thj cu 1 mol Y thu dc toi da 4 mol Ag .so chat X thoa man cac dk tren la ? 2.Chat huu co X co chua vog benzen va co CT don gjan nhat la C4H4Cl. Thuy phan X trog dd NaOH dun nog thu dc chat huu co Y co pu vs Cu(OH)2.So dog phan cua X la.
 
T

the_god

1.Chat X co CTPT la C4H10Ô2 .Oxi hoa X = CuO du nug nog thu dc chat huu co Y .Khj cho Y tac dug vs Ag2Ô trog NH3 dun nog thj cu 1 mol Y thu dc toi da 4 mol Ag .so chat X thoa man cac dk tren la ?
2.Chat huu co X co chua vog benzen va co CT don gjan nhat la C4H4Cl. Thuy phan X trog dd NaOH dun nog thu dc chat huu co Y co pu vs Cu(OH)2.So dog phan cua X la.
_____________________________________________________________________

1)Chat X co CTPT la $C_4H_{10}O_2$ có số liên kết pi=0.

hợp chất trên có thể là ete hoặc rượu.

oxi hóa 1 mol mà trắng 4 Ag là ===> rược no 2 chức 2 nhóm OH gắn đầu mạch.

$OH-C-C-C-C-OH$ và
$OH-C-C(C)-C-OH$
2)
(C4H4Cl)n
Chat huu co X co chua vog benzen
số liên kết pi là: (2*4n+2-4n-n)/2=4 pi

==> n=2. ct: $C_8H_8Cl_2$

$C_6H_5-CH_2-CHCl_2$ và $C_6H_5(CH_2)CHCl_2$ ( nhóm CH2 đính vào các vị trí o,p,m)

==> 4 ct
 
Top Bottom