giúp minhvs các bạn ngày mai mình phải nôp. rôì tks

P

phucbgvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 20 g 1 hôn hơp X gôm Mg0. Cu0 , Fe2o3 phải dùng 350 ml dung dịch HCL 2 M. Măt khác nêú lâý 0.4 mol hôn hơp X đôt trong chân không rôì thôỉ khí H2 dư qua đê? xảy ra phản ưng thu đươc m (g) chât răn và 7.2 g nươc' . Tính m
 
D

desert_eagle_tl

Hoà tan 20 g 1 hôn hơp X gôm Mg0. Cu0 , Fe2o3 phải dùng 350 ml dung dịch HCL 2 M. Măt khác nêú lâý 0.4 mol hôn hơp X đôt trong chân không rôì thôỉ khí H2 dư qua đê? xảy ra phản ưng thu đươc m (g) chât răn và 7.2 g nươc' . Tính m

[TEX] 40A + 80B + 160C = 20 (1)[/TEX]

[TEX] 2A + 2B + 6C = 0,7 (2)[/TEX]

[TEX] \frac{K(A+B+C) }{K( B + 3C)} = \frac{0,4}{0,4} =1 [/TEX]

[TEX] \Rightarrow A = 2C (3)[/TEX]

GIẢI (1) (2) (3) ==> RA SỐ MOL , BẠN TÍNH TIẾP NHA ;););)
 
C

chung_9a12

để Chung giúp ban làm bài này nhé!
PTHH:
MgO + 2HCl --> FeCl2 + H2O
a(mol)-->2a(mol)
CuO + 2HCl -->CuCl2 + H2O
b(mol)-->2b(mol)
Fe2O3 + 6HCL --> 2FeCl3 + 3H2O
c(mol) --->6c(mol)
CuO + H2 --> Cu + H2O
k.b(mol) ------------> k.b(mol)
Fe2O3 + 3H2 --> 2Fe+ 3H2O
k.c(mol) -----------------> 3k.c(mol)
MgO + H2--> Ko P/ứ
k.a (mol)
nHCl= 0,35 .2=0,7 (mol)
theo bài ra ta có hệ PT:
2a+ 2b+6c = 0,7 (1)
40a +80b+ 160c = 20 (2)
nH2O =7,2:18= 0,4
Ta có (k.b + 3k.c) : (k.a + k.b + k.c) = 0,4 :0,4 =1
=> b + 3c = a+ b+ c => 2c -a = 0 (3)
Từ (1)(2)(3) giải hệ được : a =0,1 b= 0,1
c= 0,05
k = 0,4 : ( 0,1 +0,1 + 0,05)= 1,6
nCu= 1,6.0,1 =0,16 (mol) --> mCu =0,16.64=10,24 (g)
nFe=3.1,6.0,05=0,24(mol) --> mFe =0,24.56=13,44(g)
nMg0= 1,6 . 0,1 = 0,16 (mol) --> mMgO = 0,16 . 40=6,4(g)
m = 10,24 + 13,44 + 6,4 =30,08 (g)
 
Top Bottom