giúp mìnhbài toán tính lượng muối kết tinh lại với....

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhanqp

Giả thiết độ tan của CuSO4 ở 10 độ C và 80 độ C lần lượt là 17,4 g và 55 g. Làm lạnh 1,5 kg dung dịch CuSO4 bão hoà ở 80 độ C xuống 10 độ C có bao nhiêu gam CuSO4.5H2O tách ra ?@-)
baì này cậu tính dễ thôi mình hok có máy tính nên mình bày cách làm thoy nghen
ở 80*C
155g CuSO4 gồm 55g CuSO4 và 100g H2O
1500 532 968g
gọi số mol CuSO4.5H2O là x
nên số g CuSO4 tách ra là 160x
và số g nước tách ra là 90x
ta có
(532-160x) /(968-90x)=17.4/100
rồi tìm được x và nhân với 250 là tìm được m kết tinh
chúc bạn học tôt phần này có gi thắc mắc liên hẹ với tôi yahoo : lang_tu_oline_codon@yahoo.com
 
L

lytheminh

Giả thiết độ tan của CuSO4 ở 10 độ C và 80 độ C lần lượt là 17,4 g và 55 g. Làm lạnh 1,5 kg dung dịch CuSO4 bão hoà ở 80 độ C xuống 10 độ C có bao nhiêu gam CuSO4.5H2O tách ra ?@-)

mdd ở 80* là : 55 + 100 = 155g

Cứ 155g dd CuSO4 thì có 55-17,4=37,6g CuSO4 tách ra
Vậy 1500g dd CuSO ............................. x g ...............
=> x = (1500 * 37,6) / 150 = 376g CuSO4 tách ra
:) xong rùi !
 
N

nh0kx1nh9x

bạn lytheminh chỉ mới làm được 1 nửa thôi dã xong đâu :))
tớ làm tiếp nhé vì bạn lytheminh đã làm đúng 1 nửa rồi
tính số mol CuSO4 theo khối lượng bạn lytheminh tính ở trên rồi nhân với phân tử khối của CuSO4.5H2O thì ra số gam muối kết tinh :))
bạn lytheminh lần sau đọc kĩ đề bài nhé :D
 
P

pandasieuquay

bài này ở đề thi nào tớ chả cả nhớ nữa :-ss .nhưng kết quả là 0.3638 kg -> 363,8 g:D Hok biết đúng hem
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom