giúp mình

K

kkvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho pentađien–1,3 đi qua 89,6g dung dịch nước brom 2,5%, thu được hỗn hợp của các dẫn xuất đi và tetrabrom với tỷ lệ mol 3 : 2. Khối lượng pentađien–1,3 đã phản ứng là:
  • 0,25g
  • 0,32g
  • 0,68g
  • 0,92g
bạn nào giúp hộ mình với, mình không hiểu lắm, giúp nhanh thì tốt nha :p
 
H

haruka18

C5H8+Br2-->C5H8Br2
a-------a---------a
C5H8+2Br2--> C5H8Br4
b--------2b----------b
a+2b=0,014
2a-3b=0
a=6.10^-3
b=a.10^-3
m=0,68g
 
Top Bottom