giup minh`

huonghugo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2015
52
3
26

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một hình thang vuông có tổng 2 đáy bằng a, hiệu hai đáy bằng b. Tính hiệu bình phương của 2 đường chéo
giup minh vs gap lam !!! thanks!!! ai xem thi giai giup minh nhaaa

Gọi hình thang vuông đó là ABCD ( Vuông tại A và D , AB là đáy nhỏ )
Đáy bé AB là : [TEX]\dfrac{a - b}{2}[/TEX]
Đáy lớn CD là : [TEX]\dfrac{a + b}{2}[/TEX]
[TEX]BD^2 = AB^2 + AD^2[/TEX]
[TEX]AC^2 = DC^2 + AD^2[/TEX]
Suy ra : [TEX]AC^2 - BD^2 = DC^2 - AB^2 = \dfrac{(a + b)^2 - (a - b)^2}{2} = 2ab[/TEX]
Vậy..
 
Top Bottom