giup minh!!!!!!!!!!!!!!!!!!

V

vuquocthang_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100ml dung dich FeCl2 0,25M vao 250 ml dung dich AgNO3 0,24M. Sau khi phan ung xong, loc bo chat ran, co can dung dich thu duoc m gam muoi. Gia tri cua m là:
A 6,2 B 13,375 C 5,12 D 9,7875 DA B

Hon hop A gom 1 ruou no,don chuc va 1 axit no don chuc co ti le mol la 1:1. Chia A thanh 2 phan: khoi luong phan 1 gap hai lan phan 2.
Phan 1:Dot chay hoan toan thu duoc 4,48 lit CO2 (dktc)
Phan 2: Este hoa,hieu suat phan ung la 50%. Dot chay hoan toan este nay thi luong nuoc sinh ra la:
A. 1,8g B.2,7g C. 3,6g D. 0,9g DA: D.
cau nay kho hieu wa,lam sao du du kien de lam.! po tay cau nay`!!!!!
 
H

hominhtrung10

cau 1
nFecl2=0.025 mol
nAlNO3=0,06 mol
fecl2+2AgNO3->fe(NO3)2+2Agcl
0,025->0,05-> 0,25 ->0,05
nAlNO3du=0,01 mol
fe(NO3)2+AgNO3->fe(NO3)3+Ag
0,01 <-0,01 ->0,01 ->0,01
nfe(NO3)2du=0,015
nfe(NO3)3du=0,01
m gam muoi=180*0,015+242*0,01=5,12
cau 2
so C trong 1 ruou no,don chuc + so C trong axit no don chuc co = so C trong este
nC=nCO2=0,2 mol( trong phan 1)
=>nC=0,1 mol( trong phan 2)
do hieu suat phan ung la 50% => co 50% nC nam trong este =>nC=0,05 mol( trong este)
nh2o=nco2=nc=0,05mol (vi este no don chuc)
m h2o=0,05*18= 0,9g
 
Top Bottom