giup mình

R

r0mkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*dẫn 4.48lit hỗn hợp 2 anken A và B kế tiếp nhau trong dãi đồng đẵng vào nước brom, thấy khối lượng bình brom tăng thêm 10.5 gam
a,lập công thức phân tử của A và B
b,tính phần trăm khối lượng của A và B trong hh



thanhk các anh trước
 
C

consoinho_96

*dẫn 4.48lit hỗn hợp 2 anken A và B kế tiếp nhau trong dãi đồng đẵng vào nước brom, thấy khối lượng bình brom tăng thêm 10.5 gam
a,lập công thức phân tử của A và B
b,tính phần trăm khối lượng của A và B trong hh



thanhk các anh trước
anken: [tex] C_nH_{2n}[/tex]
ta có [tex] n_{anken}=0,2(mol)[/tex]
[tex] m_{anken}=10,5(g)[/tex] ( bình tăng 10,5(g) chính là khối lượng của anken p/u bị giữ lại trong bình )
14n=52,5
\Rightarrow n=3,75
\Rightarrow
công thức cần tìm là [tex] C_4H8 and C_3H_6[/tex]
...
b, đơn giản rùi bạn tự giải nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

*dẫn 4.48lit hỗn hợp 2 anken A và B kế tiếp nhau trong dãi đồng đẵng vào nước brom, thấy khối lượng bình brom tăng thêm 10.5 gam
a,lập công thức phân tử của A và B
b,tính phần trăm khối lượng của A và B trong hh

n(A+B)=0,2mol

kl Br2 tăng= m anken

-->khối lượng mol TB= [TEX]\frac{10,5}{0,2}=52,5[/TEX]


---> 2 anken là C3H6 và C4H8

gọi nC3H6=x, nC4H8=y

x+y=0,2
42x+56y=10,5

-->x=0,05, y=0,15

--> giải tiếp
 
Top Bottom