giup minh

K

kendy9x12h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp X gồm hai este đơn chức là đồng phân của nhau. Đun nóng m gam X với 300 ml dung dịch NaOH 1M, kết thúc phản ứng thu được dung dịch Y và (m - 8,4) gam hỗn hợp hơi gồm hai anđehit no, đơn chức, đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 26,2. Cô cạn dung dịch B thu được (m - 1,1) gam chất rắn. Công thức của hai este là
A. HCOOCH=CHCH3 và CH3COOCH=CH2.
B. HCOOC(CH3)=CH2 và HCOOCH=CHCH3.
C. C2H5COOCH=CH2 và CH3COOCH=CHCH3.
D. CH3COOCH=CHCH3 và CH3COOC(CH3)=CH
 
H

hellangel98

X + NaOH -> anđehit + hỗn hợp chất rắn B.....Áp dụng bảo toàn khối lượng => mX + m NaOH = m anđehit + m hỗn hợp chất rắn B => m + 0.3x40 = m - 8.4 + m - 1.1 => m = 21.5 g. Ta có M trung bình của 2 anđehit = 26.2 x 2 = 52.4.=> CH3CHO và C2H5CHO. khối lượng của 2 anđehít = m - 8.4 = 13.1 => tổng số mol 2 anđehít = 13.1/52.4 = 0.25 => KLmol X = 21.5 / 0.25 = 86 kết hợp với công thức của 2 anđehít ta ra công thức của nó là HCOOCH=CHCH3 và CH3COOCH=CH2
=>A

đội dream chemical
 
Top Bottom