Giúp mình

7

74642123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1 HCHC (A) cần 6.72 l O2 ( đktc) . Sanr phẩm cháy được hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thấy có 19.7 g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 5.5 g . Lọc bỏ kết tủa , đun nóng dung dịch lại thu được 9.85 g kết tủa nữa . Xđ A .
 
H

heartrock_159

Ta có: nBaCO3(1)= 0.1, nBaCO3 (2)= 0.05mol => nCO2 = 0.2mol
Ba(OH)2 + CO2 --> BaCO3 + H2O(1)
--------------0,1---------- 0,1
Ba(OH)2 +2CO2 --> Ba(HCO3)2
----------------0,1---------0,05
Ba(HCO3)2 --> BaCO3 + H2O +CO2(2)
----0,05------------0,05
Ta có: mdd đầu + mCO2 + mH2O = mktủa + m dd sau
=> mH2O = 19.7-( mCO2 + 5,5) = 5,4 g => nH+= 0,6 mol
nOpứ = 0,6 => nO trong A = 0,1mol
=> ctpt C2H6O
 
Top Bottom